DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mặt trận Tổ quốc lấy ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội

Thủy Tiên
25-06-2020 16:59
Kinhtedothi - Chiều 25/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.
Tin liên quan
Đã có 13 ý kiến của các đại biểu góp ý tại hội nghị. Đa số các đại biểu ghi nhận Dự thảo Văn kiện đã thể hiện sự nghiên cứu, lao động trí óc rất công phu và có trách nhiệm, có tính khách quan và hàm lượng trí tuệ cao. Các đại biểu cũng tán thành về bố cục báo cáo, rõ ràng, dễ hiểu, tập trung vào những nội dung lớn, đánh giá kết quả thực hiện một cách chi tiết; những nội dung quan trọng đều có số liệu minh họa cần thiết theo hướng công khai, nhất là về công tác xây dựng Đảng.
Ông Phạm Ngọc Thảo – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân chủ Pháp luật, Ủy ban MTTQ TP tham gia góp ý tại hội nghị.  
Cơ bản nhất trí với Dự thảo về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới, ông Phạm Ngọc Thảo – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân chủ Pháp luật, Ủy ban MTTQ TP kiến nghị bổ sung khâu đột phá trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên, trong đó chú ý tạo bước chuyển mạnh mẽ trong cải thiện môi trường sống cho người dân… Ông Phạm Ngọc Thảo cũng lưu ý cần kiên quyết không bổ nhiệm, sử dụng lại những cán bộ, đảng viên bị kỷ luật. Việc này sẽ mang tính cảnh tỉnh, nhắc nhở răn đe. Bên cạnh đó, xây dựng quy trình rèn luyện, thử thách cán bộ đảng viên trong quy hoạch trước khi bổ nhiệm vào cương vị lãnh đạo.
Ông Ngô Hữu Thảo – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Tôn giáo, Ủy ban MTTQ TP cho rằng, Dự thảo Báo cáo Chính trị mới chỉ nói tới “các tổ chức thành viên”, vốn là các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp, cũng chưa nói tới “các cá nhân tiêu biểu”. Như vậy là sẽ thiếu nhiều các đối tượng đoàn kết, tập hợp của Mặt trận. Vì vậy, Dự thảo cần bổ sung để đúng với mục đích tồn tại của Mặt trận. Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây Nguyễn Văn Phong cho rằng cần nghiên cứu, đánh giá khách quan hơn tại các đơn vị cơ sở. Bởi chính cơ sở là nơi có đổi mới và có tính đa dạng nhất và chính kết quả, thành tựu của Mặt trận Tổ quốc trong thời gian qua cũng được cụ thể hóa tại cơ sở.
Trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Mặt trận sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến để gửi đến Ban soạn thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP nhằm bổ sung, hoàn thiện.