DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tiếp nhận 13 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Thủy Tiên
25-11-2020 16:48
Kinhtedothi – Chiều 25/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tin liên quan
  • Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tiếp nhận trên 27,8 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tiếp nhận trên 27,8 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung
Cụ thể, 21 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Theo đó, tổng số tiền từ ngày 13/10/2020 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung với số tiền và hàng hóa trị giá trên 109,3 tỷ đồng.
 Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung. 
Phát biểu tại lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cho biết, đến ngày hôm nay hậu quả của mưa mũ ở miền Trung trong những ngày qua để lại vẫn còn rất nặng nề. Số nhà hư hỏng cần xây dựng, sửa chữa, vật tư sản xuất, đời sống bà con vẫn còn muôn vàn khó khăn. Sự ủng hộ, sự chia sẻ của Nhân dân Thủ đô thông qua hệ thống MTTQ các cấp thật sự là những nghĩa cử cao đẹp.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, với vai trò làm cầu nối, hệ thống Mặt trận càng thấy mình cần có trách nhiệm nhiều hơn nữa để làm tròn vai trò cầu nối, sự sẻ chia và tình cảm của Nhân dân Thủ đô với đồng bào miền Trung ruột thịt. Tình cảm của Nhân dân Thủ đô ủng hộ bà con miền Trung thông qua MTTQ các cấp sẽ được chuyển đến được đúng đối tượng cần giúp đỡ một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho 16 em sinh viên miền Trung.
Sau 4 đợt tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 198 lượt các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô với tổng số tiền và hàng hóa trị giá trên 96 tỷ đồng và đã kịp thời hỗ trợ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng đã hỗ trợ sinh viên miền Trung đang học Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn Hà Nội có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền trên 17,3 tỷ đồng gồm tiền và hàng hóa (hỗ trợ cho 74 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng là 370 triệu đồng, mỗi sinh viên 5 triệu đồng).
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã hỗ trợ cho 16 em sinh viên miền Trung đang học Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn Hà Nội có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 5 triệu đồng/trường hợp. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao 100.000 khẩu trang và 150 test PCR cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội từ nguồn hàng tiếp nhận được, phòng chống dịch Covid-19.