DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Màu hoa đỏ” - Lời tri ân gửi tới người có công

24-07-2015 13:30
Kinhtedothi - Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 8 năm 2015 là những lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.
Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, tối 23/7, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Màu hoa đỏ” lần thứ 8 năm 2015.

 
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Màu hoa đỏ”.
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Màu hoa đỏ”.
Vào dịp này, cách đây 68 năm, tại căn cứ địa Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh Liệt sỹ để toàn Đảng, cùng cộng đồng các dân tộc Việt Nam và toàn quân bày tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái đối với các liệt sỹ, gia đình liệt sỹ và người có công với nước. 68 năm qua, truyền thống đền ơn đáp nghĩa đã trở thành phong trào sâu, rộng trong cả nước. Chúng ta đã làm được nhiều việc có ý nghĩa, nhưng vẫn chưa thể bù đắp hết những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh cả cuộc đời mình, tính mạng mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”, khán giả được nghe lại những bài ca đi cùng năm tháng như: Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ; Đất nước; Thời hoa đỏ; Gửi em ở cuối Sông Hồng; Bài ca bên cánh võng; Miền xa thẳm; Cô gái mở đường; Cuộc đời vẫn đẹp sao; Chuyện tình Thảo Nguyên; Cỏ non Thành Cổ; Em vẫn đợi anh về; Bài ca không quên... qua sự biểu diễn của các nghệ sĩ: NSND. Thanh Hoa; NSƯT. Việt Hoàn; NSƯT. Thái Bảo; ca sĩ Tôn Thất Thái Sơn; ca sĩ Thu Trang và Dàn hợp xướng Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trung tâm văn hóa nghệ thuật UNESCO Hà Nội...

Đây chính là những lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 42 sổ tiết kiệm và các phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh và gia đình chính sách. Đồng thời, gửi lời tri ân và trao bằng khen đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình “Màu hoa đỏ” những năm qua.
 
TAG: