DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chưa xem xét cấp chứng chỉ loại cho máy bay Boeing 737 Max

Quý Nguyễn
11-03-2019 18:00
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng trong một phát biểu mới đây.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Kể từ khi vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines xảy ra vào ngày 10/3, xuất hiện nhiều thông tin lo ngại về tính an toàn của máy bay Boeing 737 Max. Điều đáng quan tâm hơn là theo thống kê chỉ trong vòng 5 tháng đã có tới 2 vụ tai nạn máy bay liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 Max.
Trước thông tin trên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam chưa khai thác loại máy bay Boeing 737 Max. Theo Cục trưởng Đinh Việt Thắng, hiện tại mới chỉ có Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua 200 chiếc máy bay Boeing 737 Max và dự kiến chiếc máy bay đầu tiên sẽ về vào tháng 10/2019.
Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, đơn vị đã họp về vấn đề này và quyết định chưa xem xét cấp chứng chỉ loại cho máy bay Boeing 737 Max cho đến khi làm rõ được nguyên nhân và Cục Hàng không Liên bang Mỹ có những biện pháp khắc phục nếu có.
Cũng liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 Max, đại diện hãng hàng không Vietjet Air khẳng định hãng vẫn đang trong quá trình cẩn trọng theo sát các thông tin liên quan đến loại máy bay này. Hiện ngoài Vietjet, hãng hàng không mới nổi Bamboo Airways trước đó cũng đã tiết lộ đang nghiên cứu bổ sung 25 máy bay thân hẹp Boeing 737 Max.