DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Máy bay quân sự An-26 của Nga rơi ở Syria, 39 người thiệt mạng

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
07-03-2018 10:25
Kinhtedothi - Máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga đã bị rơi trong khi hạ cánh tại sân bay Hmeymim ở Syria ngày 6/3 khiến 6 người trong tổ bay và 33 quân nhân khác tử vong.
Tin liên quan
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc máy bay vận tải An-26 bị rơi trong khi hạ cánh tại sân bay Hmeymim ở Syria chở theo 33 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn.
Máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Theo thông tin mới cập nhật, có 33 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay vận tải An-26 bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay Hmeymim của Syria. Tất cả những người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng. Toàn bộ những người này đều là quân nhân thuộc Các lực lượng vũ trang Nga".
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thân nhân của những người tử nạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết.
Truyền thông Nga dẫn phát biểu của Bộ Quốc phòng nước này Sergei Shoigu cho biết, chiếc máy bay trên bị rơi lúc 3 giờ chiều (giờ địa phương) khi đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria, cách đường băng chỉ khoảng 500m. Toàn bộ thành viên phi hành đoàn và hành khách đều đã thiệt mạng.
Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra tuyên bố rằng, dựa trên những thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ việc có thể là do lỗi kỹ thuật. Theo báo cáo từ hiện trường, không có tác động của lửa đối với máy bay.
Trước đó, Bộ này thông báo, theo số liệu sơ bộ, trên máy bay có 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều thiệt mạng. Đồng thời lưu ý rằng, nguyên nhân vụ tai nạn, theo dữ liệu sơ bộ, có thể là sự cố kỹ thuật.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay quân sự An-26. Bộ Quốc Phòng Nga đang trợ giúp cần thiết cho thân nhân của những người thiệt mạng.
Uỷ ban điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về vụ việc xảy ra theo điều 351 của Bộ luật hình sự Nga. Một nhóm điều tra đã được thành lập để điều tra vụ việc.
Máy bay Antonov An-26 là một loại phi cơ hai động cơ phản lực được thiết kế với vai trò vận tải chiến lược và được Liên Xô chế tạo từ thập niên 1960. Hiện trên thế giới có khoảng 450 chiếc đang được sử dụng và phần lớn trong số này đều thuộc quyền sở hữu của quân đội Nga.