DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

MC Thành Trung hủy sô của Vũ Duy Khánh để đi biểu diễn ở Anh

Lan Ngọc
12-09-2019 15:52
Kinhtedothi – Ban đầu, MC Thành Trung nhận lời dẫn chương trình cho liveshow của ca sĩ Vũ Duy Khánh, người được biết đến với bản hit “Vợ tuyệt vời nhất”. Tuy nhiên, vì một lời mời quan trọng sang Anh lưu diễn nên Thành Trung đành phải xin lỗi hủy sô của đàn em.
Tin liên quan
“Tôi rất tiếc vì mình đã nhận lời với Vũ Duy Khánh rồi mà đành khước từ vào phút chót thế này. Mong Khánh thông cảm vì nếu em còn hoạt động nghệ thuật thì chúng tôi sẽ còn nhiều dịp giúp nhau. Tôi mong Khánh sẽ có một liveshow đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát của mình” - MC Thành Trung thổ lộ về quyết định đột xuất của mình.
 Không thể có mặt trong liveshow vì bận đi biểu diễn ở Anh, MC Thành Trung chỉ có thể nhắn nhủ lời xin lỗi đến đàn em của mình - ca sĩ Vũ Duy Khánh
Vũ Duy Khánh được coi là bản sao của ca sĩ Tuấn Hưng. Tuy nhiên, họ lại trở thành người anh em thân thiết. Nói về lý do tại sao được coi là hát giống mình, mà không xem người đó là đối thủ, hay một người cản bước trong sự nghiệp, ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ: “Tôi luôn coi Vũ Duy Khánh là một người em vì tất cả những gì mình cảm nhận về cậu ấy. Những ngày lễ quan trọng của cuộc đời tôi Khánh chưa bao giờ vắng mặt hoặc nếu có vắng mặt không bao giờ thiếu món quà dù là nhỏ hay lớn. Điều này điều khiến tôi ngầm hiểu Khánh có tâm dành cho mình”.
2019 là năm đánh dấu 10 năm ca hát và Vũ Duy Khánh. Tuấn Hưng và những người bạn thân thiết của anh như Tú Dưa, nhạc sĩ Thanh Bình… đã hỗ trợ Vũ Duy Khánh tổ chức liveshow “Khánh 30” tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 1/10. Trong liveshow này, Tuấn Hưng đề nghị Tú Dưa cho mình hát một bài, và tốt nhất là song ca, vì chàng ca sĩ “Nắm lấy tay anh” muốn sân khấu của ngày hôm đó phải là Vũ Duy Khánh chứ không phải là Tuấn Hưng.
 Vắng Thành Trung, chàng ca sĩ của bản hit 'Vợ tuyệt vời nhất' còn nhận được sự ủng hộ của Tuấn Hưng, Tú Dưa, Thanh Bình, Dương Hoàng Yến... cho dự án đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát 
Liveshow “Khánh 30” không có nhà tài trợ, vì Vũ Duy Khánh muốn đêm nhạc của mình giành cho khán giả chứ không phải trả nợ về mặt kinh tế. Chính vì vậy, chương trình gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để chấn an tinh thần cho đàn em, ca sĩ Tuấn Hưng khẳng định: “Có một điều tôi và vợ mình đã cùng thống nhất đó là sẽ mua vé ủng hộ Khánh để yên tâm rằng Nhà hát Lớn hôm diễn ra liveshow Khánh 30 ngày 1/10 sẽ kín không một chỗ trống”.
Việc một giọng ca được xem là thị trường như Vũ Duy Khánh quyết định đưa liveshow vào Nhà hát lớn Hà Nội – nơi vốn gọi là thánh đường nghệ thuật để tổ chức cũng nhận không ít lời xì xèo. Nhưng Vũ Duy Khánh bày tỏ cho những đồng nghiệp, khán giả vốn nghĩ chỉ anh là một ca sĩ thị trường sẽ có thể hát nhiều thể loại, vì được đào tạo khá bài bản.
“Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát là tôi tự đánh dấu cho mình cột mốc tuổi 30. Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, tôi sẽ phải có trách nhiệm và trưởng thành hơn, trưởng thành ngay từ phần âm nhạc” – Vũ Duy Khánh chia sẻ.
Nhạc sĩ Tú Dưa là tổng đạo diễn chương trình. Anh bảo muốn xây dựng hình ảnh Vũ Duy Khánh không chỉ có những bản hit phục vụ các bạn trẻ, Khánh vẫn hát được những bản nhạc tình cảm về cha mẹ hoặc những ca khúc bolero ngọt ngào. “Tôi và nhạc sĩ Thanh Bình tính toán câu chuyện được kể bằng âm nhạc để các khán giả có mặt sẽ khóc cười cùng Vũ Duy Khánh”, Tú Dưa nói.
Giám đốc âm nhạc lần này là Thanh Bình. “Lần này, tôi cố gắng làm tốt công việc của mình ở vai trò giám đốc âm nhạc để các khán giả đến xem sẽ thấy một Vũ Duy Khánh khác, trưởng thành hơn về nhiều thứ” – nhạc sĩ Thanh Bình bày tỏ. Khách mời của chương trình còn có Dương Hoàng Yến, Lê Trinh.