DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Messi muốn tặng quà fan “nhí” người Afghanistan

31-01-2016 11:48
Kinhtedothi - Sau khi bức ảnh fan nhí người Afghanistan của Messi xuất hiện trên mạng xã hội, khoác một chiếc túi nilon sọc xanh-trắng, màu áo của đội tuyển Argentina, siêu sao này đã ngỏ ý muốn tặng cậu bé một chiếc áo đấu.
Murtaza đá bóng trên sân đầy tuyết.
Murtaza đá bóng trên sân đầy tuyết.
Một cậu bé 5 tuổi ở Afghanistan đã trở thành một hiện tượng khi bức ảnh cậu bé, mặc một chiếc túi nilon xanh-trắng, màu áo của Argentina, cố bắt chước ngôi sao bóng đá Messi dậy sóng trên mạng xã hội.
Murtaza Ahmadi - tên cậu bé - thần tượng cầu thủ người Argentin na nhưng chiếc áo đấu nằm ngoài khả năng của gia đình cậu, một gia đình nghèo ở vùng nông thôn tỉnh Ghazni, phía tây nam thủ đô Kabul, Afghanistan.
Murtaza thích thú với “chiếc áo” của mình
Người anh trai Homayoun, 15 tuổi, đã làm cho cậu một chiếc áo bằng túi nilon với tên của Messi viết bằng bút bi ở sau lưng và đăng tấm ảnh Murtaza lên Facebool cách đây 2 tuần.

“Hàng xóm của chúng tôi đã ném chiếc túi ấy đi. Murtaza nhặt nó về và bảo tôi làm cho nó chiếc áo đấu của Messi”, Homayoun kể lại.

Sau khi bức ảnh trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, đã có thông báo trên Twitter rằng, Messi muốn tìm fan nhí của mình và tặng cậu bé chiếc áo đấu.
Chiếc áo được làm từ túi nilon có tên Messi được viết bằng bút bi ở sau lưng.
Chiếc áo được làm từ túi nilon có tên Messi được viết bằng bút bi ở sau lưng.
Cha Murtaza thừa nhận, ông không đủ khả năng để mua cho cậu bé chiếc áo đấu. Cậu bé chỉ có một quả bóng đã xịt để chơi. “Chúng tôi không có sân bóng đá gần nhà và quả bóng duy nhất cũng bị thủng”, ông nói.
“Cháu yêu Messi. Anh ấy đá bóng rất giỏi, và cháu yêu chiếc áo anh trai đã làm cho cháu. Lớn lên, cháu muốn được như Messi”, Murtaza nói, sút quả bóng đã xịt trên sân phủ đầy tuyết.

Mohammad Arif Ahmadi, cha của Murtaza, cho biết, ông mong cậu bé có thể trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi một ngày nào đó. “Tôi muốn con trai tôi trở thành Messi của Afghanistan”, ông nói. Murtaza luôn muốn được gặp Messi. Nó muốn có một chiếc áo đấu nhưng tôi không có đủ khả năng”, người cha của 6 đứa trẻ nói.

Gia đình Murtaza sống ở khu vực do phiến quân Taliban kiểm soát. Dưới sự cai trị của Taliban, hiếm khi người dân có thể chơi các môn thể thao, sân vận động bóng đá ở Kabul là một địa điểm nổi tiếng để hành quyết và hành hình.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: