Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mexico có ca tử vong đầu tiên trong năm vì virus H1N1

Kinhtedothi - Ca tử vong đầu tiên do virus cúm A/H1N1 tại quốc gia Bắc Trung Mỹ này trong năm 2014 là một nam giới 52 tuổi thuộc huyện Ojuelos, đồng thời xác nhận có 19 ca nhiễm chủng cúm này tại huyện Ojuelos.
Ngày 14/1, Bộ trưởng Y tế bang Jalisco, miền Tây Mexico, ông Jorge Blackaller Ayala cho biết ca tử vong đầu tiên do virus cúm A/H1N1 tại quốc gia Bắc Trung Mỹ này trong năm 2014 là một nam giới 52 tuổi thuộc huyện Ojuelos, đồng thời xác nhận có 19 ca nhiễm chủng cúm này tại huyện Ojuelos.
Kiểm tra phim chụp X-quang bệnh nhân nhiễm virus H1N1 tại bệnh viện ở Ahmedabad, Ấn Độ ngày 12/3/2013. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kiểm tra phim chụp X-quang bệnh nhân nhiễm virus H1N1 tại bệnh viện ở Ahmedabad, Ấn Độ ngày 12/3/2013. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo Bộ trưởng Ayala, trong tuần đầu tiên của năm 2014, thời tiết khắc nghiệt đã làm tăng nguy cơ lây lan bệnh cúm gia cầm.

Trước thực trạng này, 13.000 người dân đã tự nguyện tham gia tiêm vắcxin phòng bệnh trong một chiến dịch được phát động từ cuối tháng 10/2013 trên toàn lãnh thổ bang Jalisco.

Thời tiết lạnh kéo dài, công tác vệ sinh môi trường không được thực hiện thường xuyên và nhân dân thiếu ý thức phòng chống căn bệnh này là nguyên nhân khiến số người mắc cúm gia cầm tăng tại một số huyện, tuy chưa đến mức báo động.

Jalisco là bang có nhiều trang trại nuôi gia cầm nhất Mexico và từng là một trong những ổ dịch cúm A nghiêm trọng nhất trong năm 2009 - năm có tới 1.300 người thiệt mạng trên toàn quốc. Con số này giảm xuống 200 ca trong năm 2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ