Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Microsoft báo cáo doanh thu Quý 3 đạt 41,7 tỷ USD tăng 19% so với cùng kỳ năm trước

Kinhtedothi – Tập đoàn Microsoft công bố các kết quả doanh thu quý sau khi kết thúc năm tài chính vào ngày 31/3/2021.

Các nhà phân tích về lợi nhuận của các tập đoàn lớn đã dự đoán về doanh thu của Microsoft đạt được trong quý 3 trong năm vừa qua. Lợi nhuận thực tế theo báo cáo của ông Satya Nadella – CEO Microsoft đã cao hơn so với dự đoán ban đầu từ các chuyên gia tài chính.

 Microsoft báo cáo doanh thu Quý 3 đạt 41,7 tỷ USD tăng 19% so với năm trước. Ảnh: Microsoft

Tổng doanh thu của Microsoft là 41,7 tỷ USD và tăng 19%, thu nhập hoạt động là 17 tỷ USD tăng 31%, thu nhập ròng là 15,5 tỷ USD GAAP và 14,8 tỷ USD không phải GAAP tăng lần lượt 44% và 38%. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,03 USD GAAP và 1,95 USD không phải GAAP lần lượt tăng 45% và 39%.

Theo Yahoo Finance, lợi nhuận của Microsoft đã tăng lên 44%, đạt 15,5 tỷ USD. Lợi nhuận này có được do một số mảng kinh doanh của công ty tăng so với năm trước đó. Trong đó nguồn thu từ mảnh kinh doanh Azure của Microsoft đã tăng 50% so với năm trước, tổng doanh thu của Intelligent Cloud tăng 22% đạt 15,1 tỷ USD. Đây là dịch vụ đang được các doạnh nghiệp lớn lựa chọn với các công cụ đám mây như Office 365, Teams.

Mảng kinh doanh máy tính cá nhân cũng ghi nhận mức tăng trưởng 10% so với năm trước, doanh thu Windows thương mại cũng tăng 10% và doanh thu từ mảng trò chơi và Xbox tăng lên đến 35%.

Bà Amy Hood, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc tài chính của Microsoft, cho biết Microsoft Cloud, với các giải pháp đầu cuối đã tạo ra 17,7 tỷ USD doanh thu đám mây thương mại, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là dịch vụ đã được nhiều khách hàng lựa chon.

Còn ông Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết Microsoft đang xây dựng đám mây trong thập kỷ tới, mở rộng thị trường và đổi mới trên mọi tầng của nền tảng công nghệ để giúp khách hàng có khả năng phục hồi và chuyển đổi.

Báo cáo tài chính có thể thấy đại dịch đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft trong năm vừa qua, trong năm nay nhiều dự đoán cũng cho thấy tiếp tục tăng trưởng ở một số mảng như máy tính xách tay bao gồm các thiết bị Surface hay các thiết bị Xbox Series X và S đang trở lên thiếu hụt khi mà nhu cầu đang tăng cao.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

30 Oct, 03:37 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/10, tại Trường THPT Ngọc Hồi (xã Thanh Trì), Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội (BQL) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Trường THPT Ngọc Hồi – Công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII. Tới dự có đồng chí Vũ Thu Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

29 Oct, 08:55 PM

Kinhtedothi - Trước đợt mưa lũ lịch sử đang gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung, trưa 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có mặt tại Đà Nẵng để trực tiếp kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác ứng phó. Cùng thời điểm, nhiều lực lượng, trong đó có Thanh tra Công an TP Đà Nẵng, đã không quản hiểm nguy, vượt qua vùng nước sâu để hỗ trợ người dân bị cô lập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ