DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Microsoft báo cáo doanh thu Quý 3 đạt 41,7 tỷ USD tăng 19% so với cùng kỳ năm trước

Lê Hoàng
28-04-2021 11:38
Kinhtedothi – Tập đoàn Microsoft công bố các kết quả doanh thu quý sau khi kết thúc năm tài chính vào ngày 31/3/2021.

Các nhà phân tích về lợi nhuận của các tập đoàn lớn đã dự đoán về doanh thu của Microsoft đạt được trong quý 3 trong năm vừa qua. Lợi nhuận thực tế theo báo cáo của ông Satya Nadella – CEO Microsoft đã cao hơn so với dự đoán ban đầu từ các chuyên gia tài chính.

 Microsoft báo cáo doanh thu Quý 3 đạt 41,7 tỷ USD tăng 19% so với năm trước. Ảnh: Microsoft

Tổng doanh thu của Microsoft là 41,7 tỷ USD và tăng 19%, thu nhập hoạt động là 17 tỷ USD tăng 31%, thu nhập ròng là 15,5 tỷ USD GAAP và 14,8 tỷ USD không phải GAAP tăng lần lượt 44% và 38%. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,03 USD GAAP và 1,95 USD không phải GAAP lần lượt tăng 45% và 39%.

Theo Yahoo Finance, lợi nhuận của Microsoft đã tăng lên 44%, đạt 15,5 tỷ USD. Lợi nhuận này có được do một số mảng kinh doanh của công ty tăng so với năm trước đó. Trong đó nguồn thu từ mảnh kinh doanh Azure của Microsoft đã tăng 50% so với năm trước, tổng doanh thu của Intelligent Cloud tăng 22% đạt 15,1 tỷ USD. Đây là dịch vụ đang được các doạnh nghiệp lớn lựa chọn với các công cụ đám mây như Office 365, Teams.

Mảng kinh doanh máy tính cá nhân cũng ghi nhận mức tăng trưởng 10% so với năm trước, doanh thu Windows thương mại cũng tăng 10% và doanh thu từ mảng trò chơi và Xbox tăng lên đến 35%.

Bà Amy Hood, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc tài chính của Microsoft, cho biết Microsoft Cloud, với các giải pháp đầu cuối đã tạo ra 17,7 tỷ USD doanh thu đám mây thương mại, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là dịch vụ đã được nhiều khách hàng lựa chon.

Còn ông Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết Microsoft đang xây dựng đám mây trong thập kỷ tới, mở rộng thị trường và đổi mới trên mọi tầng của nền tảng công nghệ để giúp khách hàng có khả năng phục hồi và chuyển đổi.

Báo cáo tài chính có thể thấy đại dịch đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft trong năm vừa qua, trong năm nay nhiều dự đoán cũng cho thấy tiếp tục tăng trưởng ở một số mảng như máy tính xách tay bao gồm các thiết bị Surface hay các thiết bị Xbox Series X và S đang trở lên thiếu hụt khi mà nhu cầu đang tăng cao.