DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft Paint sắp có mặt trên Microsoft Store

Lê Hoàng
08-04-2021 23:10
Kinhtedothi - Microsoft Paint đã không còn là một phần của hệ điều hành vào năm 2017, nhưng với phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 21354 sắp tới, nó sẽ xuất hiện thông qua Microsoft Store.
Tin liên quan

Microsoft Paint ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985 với phiên bản Windows 1.0, nó được biết đến là một ứng dụng đồ họa máy tính đơn giản, ứng dụng này chủ yếu mở và lưu các tệp như Windows bitmap, JPEG, GIF, PNG, TIFF và thực hiện các công việc vẽ trên máy tính cài đặt hệ điều hành Windows.

 Microsoft Paint sắp có mặt trên Microsoft Store.

Microsoft Paint đã trở thành một phần ký ức dành cho những người sử dụng Windows phiên bản đầu tiên cũng như dành cho những ai yêu thích công nghệ cổ điển. Nhiều phiên bản Windows đã không còn được Microsoft hỗ trợ, Microsoft Paint đã trở lên không còn phù hợp, nó cần có một bản thiết kế mới cho những phiên bản Windows hiện đại.

Sau khi thông báo chấm dứt Microsoft Paint vào năm 2017, Microsoft đã cho biết người dùng sẽ có thể tải ứng dụng này trên cửa hàng Microsoft Store. Tuy nhiên vào thời điểm đó ứng dụng vẫn chưa được tìm thấy.

Phải mất 4 năm sau, Microsoft Paint mới xuất hiện lần đầu tiên trong phiên bản web của Microsoft Store. Tuy nó vẫn chưa được tải xuống những đây là dấu hiệu cho thấy nó người dùng không phải chờ quá lâu để có thể được sử dụng phiên bản Microsoft Paint mới này.

Điều này có thể thấy Microsoft chưa bao giờ có ý định loại bỏ Paint ra khỏi Windows, Windows Paint sẽ có một phiên bản mới, một biểu tượng mới và sẽ được đưa ra khỏi thư mục Windows Accessories quen thuộc trên Windows.

Ngoài ra, với phiên bản Paint 3D, ứng dụng này sẽ cũng không còn là một phần của các bản cài đặt Windows 10 mới, cùng với Trình xem 3D chúng sẽ được chuyển thành bản tải và cài đặt trong Microsoft Store.

Đây là một phần của Windows 10 Insider Preview Build 21354, phiên bản có các tùy chọn cá nhân hóa mới cho tin tức và sở thích trên thanh tác vụ, cải tiến cài đặt hiển thị cũng như một số bản sửa lỗi mới.