Kinhtedothi –Người dùng Windows 10 giờ đây có thể truy cập nhanh để theo dõi tin tức theo sở thích hay xem thời tiết ngay trên thanh tác vụ mà không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm.
Phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng nội bộ đã được Microsoft phát hành vào tháng trước, nó cung cấp cho người dùng nội dung tin tức trực tuyến thông qua phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng chuyên dụng.
Microsoft sắp phát hành mục tin tức và sở thích trên thanh tác vụ Windows 10. Ảnh: Microsoft
Tính năng mới này sẽ được phát hành với một số người dùng trong tuần tới, việc triển khai rộng rãi đến tất cả người dùng hơn cũng được Microsoft triển khai trong tháng tới.
Tính năng này cho phép người dùng Windows 10 nhanh chóng truy cập vào tin tức, thể thao, giao thông và cổ phiếu từ nhiều nguồn khác nhau. Những bài báo mà người dùng đã đọc sẽ được lưu lại và chia sẻ nó nếu muốn.
Người dùng có thể di chuyển nhanh qua biểu tượng thời tiết, thông tin thời tiết mới nhất trong khu vực của mình sẽ được hiển thị mà không cần phải mở trình duyệt hoặc khởi chạy ứng dụng. Ngoài ra, kiểu hiển thị thời tiết sẽ được điều chỉnh tùy biến dưới dạng biểu tượng hay biểu tượng có văn bản.
Các tiện ích nằm trong thanh tác vụ sẽ luôn được cập nhật tự động và bạn sẽ không cần phải cập nhật thủ công các thông tin này ở nhiều nguồn khác nhau. Điểm đặc biệt là trong tiện ích mới này của Mricrosoft, người dùng có thể cá nhân hòa nội dung của mình, như lựa chọn chủ để muốn hiển thị hay chọn các nguồn thông tin tin tưởng.
Đây là một số thay đổi của Microsoft với mong muốn giúp cho người dùng Windows 10 tìm kiếm được nội dung tin tức chất lượng cao cũng như nội dung liên quan dễ dàng hơn theo thói quen của mỗi người dùng. Tin tức hay thời tiết luôn phải cập nhật nhanh chóng và liền mạch, thông qua Windows, Microsoft sẽ mang đến một trải nghiệm mà giúp cho người dùng tốn ít thời gian để tìm kiếm nhất.
Các tiện ích mới này sẽ là một phần của Windows 10 Insider, nó sẽ được thực hiện cách tiếp cận theo từng giai đoạn và đo lường để cung cấp rộng rãi trong thời gian tới.
Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, động viên và chúc Tết các lực lượng vũ trang, y tế đang làm nhiệm vụ trực Tết trên địa bàn thành phố.
Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.
Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.