DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft Teams sắp bổ sung tính năng nối lại các sự kiện trực tiếp bị gián đoạn

Lê Hoàng
15-05-2021 21:17
Kinhtedothi - Các sự kiện trực tiếp trên Microsoft Teams nếu bị gián đoạn hay ngắt kết thúc, sẽ được kết nối lại mà không cần phải thiết lập một sự kiện mới.
Tin liên quan
Khi người dùng tạo và kết nối nhiều người trong một sự kiện trực tiếp, nếu cuộc họp bị gián đoạn hay mất kết nối vì lý do nào đó thì người dùng bắt buộc phải thiết lập lại cuộc họp mới và kết nối lại những người tham gia cuộc họp.
 Microsoft giới thiệu tính năng đa cửa sổ mới để quản lý sự kiện trực tiếp. Ảnh: Microsoft
Sự bất tiện này đã làm mất thời gian, bất tiện và gây ra khó chịu đối với người dùng. Nhưng giờ thì Microsoft đang có kế hoạch thêm hỗ trợ để khởi động lại Sự kiện trực tiếp trong nhóm. Tính năng này gần đây đã được thêm vào lộ trình Microsoft 365, và sẽ có sẵn cho cả máy tính để bàn và máy khách web trên toàn cầu vào tháng 7 tới.
Điều này có nghĩa là người dùng chỉ cần nhấn nút khởi động lại để đưa mọi người trở lại sự kiện trực tiếp của mình, thay vì tạo một sự kiện hoàn toàn mới. Đây cũng sẽ là một tính năng tiện lợi mang lại sự thuận tiện cho những người từng tổ chức các cuộc tụ tập đông người.
Ngoài ra, Microsoft cũng cho phép người dùng lựa chọn không tham gia trải nghiệm tính năng đa cửa sổ mới để quản lý Sự kiện trực tiếp mà hãng đã giới thiệu vào tháng trước.
Trước đó, Microsoft đã thông báo sẽ cung cấp hai tính năng mới cho Teams, đó là hội thảo trên web và PowerPoint Live. Tính năng hội thảo trên web lần đầu tiên được công bố như một phần của gói đăng ký hiện tại cho các doanh nghiệp.
Trong khi đó, tính năng PowerPoint Live bắt đầu ra mắt vào tháng 3 và hiện đã có sẵn. PowerPoint Live cho phép người tham dự tương tác với bản trình bày mà không ảnh hưởng đến chế độ xem của người trình bày. Người dùng có thể điều hướng giữa các trang trình bày nếu họ muốn trong khi trình bày trực tiếp mà không làm ảnh hưởng đến bản trình bày thực tế.