Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Microsoft tổ chức cuộc thi lập trình cho giới trẻ

Kinhtedothi - Kêu gọi và khuyến khích thanh thiếu niên toàn cầu cùng tham dự cuộc thi “Thách thức để thay đổi” nhằm xử lý các thách thức để chuyển đổi thế giới theo xu hướng tích cực hơn.
Microsoft vừa phát động cuộc thi mang tên “Thách thức để thay đổi” - “YouthSpark Challenge for Change”.  Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu niên toàn cầu, lứa tuổi từ 13 đến 25. Với mục đích khuyến khích giới trẻ sử dụng Công Nghệ Microsoft và những nguồn lực từ chương trình Youthspark để xử lý các bài toán thách thức trong cuộc sống tại cộng đồng, làm cho cuộc sống trở nên tích cực và có ý nghĩa hơn.

 
Cuộc thi dành cho giới trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 25 trên phạm vi toàn cầu
Cuộc thi dành cho giới trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 25 trên phạm vi toàn cầu
Công bố này được Microsoft đưa ra vào “Ngày California”, sự kiện được tổ chức thường niên tôn vinh những thanh niên có hoài bão muốn chuyển đổi thế giới. Có những cách tiếp cận và nhìn nhận thế giới theo nhiều quan điểm đa dạng, giới trẻ luôn áp dụng công nghệ theo phương pháp mới mẻ và thú vị để thay đổi thế giới và cộng đồng.

Nhận thức được rõ rệt rằng các ý tưởng sáng tạo có thể đến từ nhiều tiếp cận khác nhau theo nhiều độ tuổi, năm nay, thể lệ cuộc thi của Microsoft được mở rộng hơn và khuyến khích các bạn trẻ có độ tuổi  từ 13 -25 tuổi cùng tham dự.

“Microsoft luôn tin rằng, sức mạnh công nghệ sẽ có khả năng làm chuyển đổi thế giới. Nếu nhìn vào phạm vi các chủ điểm cuộc thi tính đến hiện thời, mọi thứ liên quan đến STEM - Công Nghệ, Khoa Học, Kỹ Thuật và Toán Học – hay các bài toán xử lý các vấn đề về nông nghiệp, y tế hay nước sạch,.. chúng ta có thể thấy lớp trẻ đã và đang đạt được những thành tựu nổi bật trong cộng đồng của họ”, bà Elisa Willman, Giám đốc cao cấp về tiếp thị cho chương trình Cộng đồng Microsoft nhấn mạnh.

Cuộc thi “YouthSpark Challenge for Change” sẽ nhận đăng ký của các thí sinh từ nay cho đến hết ngày 25/3/2015 tại địa chỉ này.

Các ý tưởng sẽ được phân loại cho 2 lớp thí sinh với độ tuổi từ 13 – 17 tuổi và 18 – 25 tuổi. 30 thí sinh dự vòng chung kết (15 người mỗi độ tuổi) sẽ được nhận một máy Surface Pro 3 kèm Office 365. Các thí sinh tham dự chung kết sẽ gửi videos chi tiết về ý tưởng của thí sinh và video này sẽ được chia sẻ để nhận bình chọn từ cộng đồng

10 giải thưởng lớn, bao gồm 5 cho mỗi độ tuổi, được bình bầu bởi cộng đồng, sẽ nhận giải thưởng trị giá 2500 đô la để thực hiện ý tưởng trong thực tế, một điện thoại Windows Phone và một chuyến đi tới Nicaragua để hiểu hơn về việc sáng tạo ra những thay đổi.

Bình bầu từ cộng đồng sẽ được tổ chức từ ngày 7 – 14/5/2015 và người thắng cuộc sẽ được công bố vào ngày 27/5/2015. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

18 Sep, 05:30 PM

Kinhtedothi-Ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Mặt trận, hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa mới và xác định mục tiêu, chương trình hành động trong giai đoạn tới. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

18 Sep, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Công văn hoả tốc số 5152/UBND-KGVX gửi các sở, ngành: y tế, công thương, nông nghiệp và môi trường, GD&ĐT, tài chính, Công an, VH&TT, thuế TP Hà Nội, UBND các phường, xã về việc tăng cường công tác đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn TP.

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

18 Sep, 03:41 PM

Sáng 18/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 147/NQ-CP ngày 22/5/2025 của Chính phủ ban hành Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ