DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ đối với ông Đỗ Anh Tuấn

Vân Nhi
15-03-2021 14:57
Kintedothi - Ngày 15/3, HĐND quận Tây Hồ khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 15. Tại kỳ họp, HĐND quận Tây Hồ đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đỗ Anh Tuấn.
Tin liên quan
Cụ thể, tại kỳ họp HĐND quận Tây Hồ đã thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND quận và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND quận khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 Tây Hồ đối với ông Đỗ Anh Tuấn để đảm nhiệm nhiệm vụ mới (Giám đốc Sở KH&ĐT TP Hà Nội), theo phân công của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
 Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian công tác tại quận Tây Hồ. Đồng thời, chúc đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới.
Cũng tại kỳ họp, báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Phùng Thị Bích Ngà cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND quận luôn chủ động đổi mới trong hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả như: Xây dựng chương trình kế hoạch công tác, tổ chức kỳ họp, hoạt động giám sát, giám sát chuyên đề thường xuyên, tổ chức phiên giải trình phù hợp với tình hình nhiệm vụ của quận; điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban, các Tổ và các đại biểu HĐND quận bảo đảm chặt chẽ, không trùng lặp các nội dung trong hoạt động giám sát;…
Nhờ đó, trong nhiệm kỳ qua, HĐND quận đã tổ chức 14 kỳ họp; ban hành 103 nghị quyết; tổ chức 7 phiên giải trình; 71 cuộc giám sát, khảo sát tại 525 đơn vị. Kết quả có 2.267/2.384 kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND quận được thực hiện, đạt 95,1%.
Từ năm 2018, hai tháng một lần, Thường trực HĐND quận đã phối hợp với UBND, Thường trực HĐND các phường rà soát, đôn đốc việc giải quyết kiến nghị của cử tri, góp phần nâng cao tỷ lệ giải quyết kiến nghị cử tri. Đến nay, 202/309 kiến nghị thuộc thẩm quyền của quận và 85/164 kiến nghị thuộc thẩm quyền của T.Ư và TP đã được giải quyết;…
Tham luận tại kỳ họp, nhiều đại biểu cho rằng, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND quận, HĐND quận cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của HĐND, đặc biệt là công tác chuẩn bị nhân sự để hiệp thương, giới thiếu người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026, bảo đảm có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và được nhân dân tín nhiệm.
Cũng tại kỳ họp, nhiều đại biểu nhấn mạnh từ tháng 7/2021 sẽ không còn HĐND cấp phường nên cần có sự phối hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức tốt hội nghị TXCT trước và sau kỳ họp HĐND quận; tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng của hội nghị TXCT theo chuyên đề để phát huy tính dân chủ, trí tuệ của mỗi đại biểu trong việc bàn và quyết định các biện pháp, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021 của quận…
Cũng tại kỳ họp, HĐND quận Tây Hồ đã thông qua Tờ trình của UBND quận về việc điều chỉnh tên danh mục một số dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công quận Tây Hồ năm 2021; Dự thảo Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh danh mục một số dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công quận Tây Hồ năm 2021…