DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Misa góp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online

Khắc Kiên
31-03-2020 10:08
Kinhtedothi - Với nhiều giải pháp các DN có thể áp dụng như: Quản trị DN từ xa hiệu quả, thanh toán hóa đơn điện tử meInvoice.vn, chữ ký số điện tử eSign, dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử - MISA Bank Hub... Tất cả đều là sản phẩm của Công ty CP MISA nhằm hỗ trợ DN kinh doanh khi mùa dịch Covid-19.
Tin liên quan
Quản trị từ xa
Dịch Covid-19 đang bùng phát với diễn biến khó lường, nhiều DN, cơ quan đã lên các phương án cho nhân viên làm việc tại nhà. Nhưng đó là sự khởi đầu cho hàng loạt các câu hỏi: Làm sao vẫn bảo đảm được hoạt động kinh doanh? Chào bán hàng thế nào? Phát hành hóa đơn ra sao? Làm sao để ký được văn bản?...
 Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP MISA Lê Hồng Quang
Giải quyết vấn đề này, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP MISA Lê Hồng Quang cho biết, trong bối cảnh này, hàng loạt các khó khăn DN phải giải quyết, trong đó quan trọng nhất là hoạt động kinh doanh phải diễn ra bình thường.
Được phát triển dựa trên công nghệ cloud, nền tảng quản trị DN hợp nhất AMIS.VN của MISA có thể giúp DN xử lý đầy đủ các nghiệp vụ từ bán hàng, nhân sự, kế toán, tuyển dụng, marketing đến mạng xã hội nội bộ và cho phép nhân viên chỉ cần máy tính cá nhân, mạng internet là có thể truy cập và làm việc ở bất cứ mọi nơi.
Quản lý DN dễ dàng cập nhật báo cáo đầy đủ của từng công việc và điều phối, ra quyết định nhanh chóng, chính xác trên đa nền tảng như PC, laptop, tablet, mobile. “AMIS.VN cũng tích hợp sẵn với hóa đơn điện tử meInvoice.vn, phần mềm kê khai thuế Mtax và chữ ký số eSign nên các hoạt động liên quan đến tài chính – kế toán, nộp thuế, BHXH,… đều được làm trực tuyến” – ông Quang khẳng định.
Đi vào cụ thể một số công cụ hỗ trợ DN nổi bật, theo ông Lê Hồng Quang, mặc dù đến tháng 11/2020 mới là hạn cuối cùng để tất cả DN phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử là giải pháp rất hữu hiệu cho DN. Với hóa đơn điện tử meInvoice.vn, DN có thể tiết kiệm đến 90% chi phí lập, phát hành, vận chuyển, quản lý so với hóa đơn truyền thống và sẽ được gửi cho khách hàng ngay qua thư điện tử dễ dàng.
Một công cụ nữa rất đắc lực cho DN khi làm việc online, đó là chữ ký số điện tử eSign. Đây là chữ ký số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho phép người dùng có thể ký ngay trên smartphone, không cần phải dùng USB Token.
 Trọn bộ công cụ MISA giúp doanh nghiệp làm việc từ xa mà vẫn hiệu quả. Ảnh: Hoàng Anh
Với tính năng vượt trội, dù chủ DN và kế toán đang ở những nơi khác nhau, việc thực hiện giao dịch của DN vẫn diễn ra bình thường. Khi dùng eSign, chủ DN có thể phân quyền cho cấp dưới để ký, hoặc cho nhiều người cùng ký trên một văn bản. Lịch sử ký văn bản cũng được lưu lại, rất thuận tiện để tra cứu và kiểm soát.
Nhiều bộ công cụ hữu ích cho doanh nghiệp
Trong các giải pháp cho việc thanh toán, MISA cũng cung cấp dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử - MISA Bank Hub. Với dịch vụ này, ông Lê Hồng Quang chia sẻ, kế toán thanh toán có thể thực hiện các nghiệp vụ với ngân hàng như tra cứu số dư, chuyển tiền, đối chiếu tiền gửi với sổ phụ,… ngay tại nhà.
Hiện dịch vụ MISA Bank Hub đã kết nối với hầu hết các ngân hàng lớn như Vietcombank, VP Bank, Techcombank, Vietinbank, MSB, Nam Á Bank,… Bên cạnh đó, MISA cũng sẵn sàng với các giải pháp kế toán cho DN siêu nhỏ MISA Startbooks, phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê từ xa CUKCUK.VN hoặc các cửa hàng thời trang Mshopkeeper.vn...
“Quản lý và vận hành DN thông qua các công cụ online là xu hướng chung và đã được nhiều DN áp dụng từ rất lâu. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 diễn ra có lẽ DN mới cảm thấy tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ vào hoạt động” - ông Lê Hồng Quang nói.
Mong muốn đồng hành cùng DN vượt bão Covid-19, đội ngũ của MISA luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/24 giờ thông qua các công cụ trực tuyến giúp khách hàng vượt bão, tạo nên sự đột phá, ngược dòng trong khó khăn.

Bộ công cụ của MISA giúp DN làm việc online trong mùa Covid: Nền tảng quản trị DN hợp nhất giúp bộ phận kinh doanh, nhân sự, kế toán, truyền thông nội bộ: http://AMIS.vn; Hóa đơn điện tử: http://meInvoice.vn; Chữ ký số điện tử ký hoá đơn, tờ khai thuế, bảo hiểm, hải quan, ký hợp đồng giao dịch điện tử từ xa: http://eSign.vn; Phần mềm khai thuế: http://mTax.vn; Phần mềm kế toán cho DN siêu nhỏ: http://StartBooks.vn; Hệ thống quản lý nhà hàng: http://CukCuk.vn; Hệ thống quản lý cửa hàng thời trang: http://mShopkeeper.vn; Phần mềm quản lý tài chính cá nhân: http://Sothuchi.vn.