DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mở rộng cơ hội hợp tác du lịch và dạy nghề tại Mông Cổ

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ)
15-11-2018 21:30
Kinhtedothi - Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã nhận định như vậy, trong buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ.
Tin liên quan
Đại sứ Đoàn Thị Hương (áo dài, phải) tiếp và làm việc với bà B.Oyungerel - Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ (áo dài đen, trái)
Nhằm trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 14/11/2018, tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ do bà B.Oyungerel - Chủ tịch Liên đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã tiếp và làm việc với đoàn.
Tại buổi làm việc hai bên đã thông báo cho nhau về cơ cấu tổ chức bộ máy; chức năng, nhiệm vụ cũng như tình hình hoạt động của Hội phụ nữ của mỗi nước. Hội phụ nữ Việt Nam và Mông Cổ có nhiều điểm tương đồng, đều có hệ thống tổ chức từ trung ương đến địa phương, cùng có chức năng chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ… Tuy nhiên khác với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ là tổ chức phi Chính phủ.
Trao đổi với Chủ tịch B.Oyungerel và lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã khái quát một số nét về truyền thống tự hào của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giành độc lập cho dân tộc; những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong xây dựng đất nước, phát triển kinh tế… Đại sứ nhấn mạnh, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam có nhiều sáng tạo trong hoạt động, với những phong trào “Phụ nữ ba đảm đang”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,… và hiện nay là phong trào “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp”.
Từ những phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ điển hình, tiên tiến. Nhiều phụ nữ Việt Nam trở thành doanh nhân thành đạt, nông dân xuất sắc; tỷ lệ phụ nữ làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước ngày càng nhiều; quyền lợi của người phụ nữ luôn được bảo vệ, chăm lo… vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam trong xã hội ngày càng được khẳng định và nâng cao. Đại sứ Đoàn Thị Hương cũng đã giới thiệu về danh lam, thắng cảnh và một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.
Đại Sứ Đoàn Thị Hương (áo dài) giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam với lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ
Tâm đắc với những điều Đại sứ Đoàn Thị Hương đã chia sẻ, Chủ tịch B.Oyungerel rất cảm phục phụ nữ Việt Nam cũng như phương pháp tổ chức hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Chủ tịch B.Oyungerel bày tỏ mong muốn được hợp tác với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để được trao đổi kinh nghiệm xây dựng, phát triển Hội phụ nữ Mông Cổ. Trước mắt, Chủ tịch B.Oyungerel đề nghị Đại sứ quán kết nối để Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ hợp tác trong hoạt động du lịch và dạy nghề thủ công mỹ nghệ, may mặc cho phụ nữ Mông Cổ.
Đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên đoàn Phụ nữ Mông Cổ, Đại sứ Đoàn Thị Hương cho rằng, những đề xuất hợp tác với Việt Nam của Chủ tịch B.Oyungerel rất phù hợp với tinh thần biên bản hợp tác đã được ký kết giữa Việt Nam và Mông Cổ tại phiên họp Ủy Ban liên Chính phủ lần thứ 16.
Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh, là địa chỉ du lịch hấp dẫn; có thế mạnh về may mặc và sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Người Việt rất khéo tay, cần cù, chịu khó. Đại sứ quán Việt Nam sẽ tích cực kết nối với cơ quan chức năng để những ý tưởng hợp tác sớm trở thành hiện thực.