DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

MobiFone góp 3 tỷ đồng chống dịch Covid-19

D.An
20-03-2020 11:39
Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ các công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tin liên quan
 • Việt Nam công bố 9 ca mắc Covid-19 mới, đều từ nước ngoài về Việt Nam công bố 9 ca mắc Covid-19 mới, đều từ nước ngoài về
Góp sức ngăn ngừa dịch bệnh
Trong gần 2 tháng qua, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam và thế giới gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân cũng như hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp.
Tuy nhiên, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 11-CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp vừa gắng sức ổn định kinh doanh đồng thời chung sức ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch bệnh từ ủng hộ tiền, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho đến các hoạt động tuyên truyền quảng bá thiết thực.
 

Ngày 17/3/2020 Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch.
Đáp lại lời kêu gọi, ngay lập tức MobiFone quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng tiền mặt, góp một phần chung tay cùng Chính phủ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giúp đỡ những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh…
Đại diện MobiFone chia sẻ, ngay từ đầu mùa dịch Covid-19, MobiFone đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần đẩy lùi dịch bệnh: phối hợp với Cục Viễn thông và Bộ y tế tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 đến khách hàng, hỗ trợ các trường dạy học trực tuyến với giải pháp Megameeting … Mỗi hành động của MobiFone lúc này đều mong muốn chung tay cùng các cơ quan chức năng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, dần đưa các hoạt động kinh tế-xã hội sớm đi vào ổn định.
Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động phòng bệnh thiết thực
Từ khi dịch bệnh Covid-19 mới bắt đầu có những diễn biến phức tạp, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone lập tức triển khai nhiều hoạt động phối hợp cùng ngăn ngừa dịch bệnh. Thấu hiểu nỗi lo lắng của Quý khách hàng trong mùa dịch, trước sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, MobiFone đã không ngừng nỗ lực giúp Khách hàng giao dịch được an toàn và thuận tiện. Tại các cửa hàng của MobiFone luôn được khử trùng, giao dịch viên và bảo vệ được trang bị khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Khách hàng tới giao dịch được phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào quầy giao dịch. Với mục tiêu giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với các nguy cơ lây bệnh, MobiFone cung cấp các công cụ hỗ trợ thanh toán cước và nạp tiền cước online bao gồm website mobifone.vn; app My MobiFone.
Bắt đầu từ thời điểm dịch bùng phát, toàn bộ khách hàng MobiFone nhận được tin nhắn cảnh báo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đại diện MobiFone, trong thời gian từ ngày 4/2 - nay, MobiFone đã phối hợp với Bộ Y tế và Cục Viễn thông, Bộ TT&TT tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch đến hơn 30 triệu khách hàng MobiFone trên toàn quốc với hơn 70 triệu tin nhắn mỗi ngày.
Từ ngày 5/2/2020 thuê bao di động MobiFone còn được miễn phí hoàn toàn cước data khi truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Y tế. MobiFone cũng công bố miễn phí cước gọi từ thuê bao di động MobiFone đến đường dây nóng 19009095 / 19003228 phòng chống bệnh dịch do virus nCoV của Bộ Y tế. Ấn tượng hơn cả, nhà mạng này còn chủ động mang đến dịch vụ Chatbot giải đáp thắc mắc về virus Corona. Theo đó, khách hàng chỉ cần truy cập vào website www.mobifone.vn sau đó đặt câu hỏi về virus Corona ở phần chatbot phía góc phải màn hình. Những thông tin cụ thể, cơ bản và chính thống sẽ được cung cấp đầy đủ đến người dùng.
Miễn phí cung cấp giải pháp học trực tuyến cho các trường học cũng là một trong những hoạt động thiết thực của MoibiFone. Với lợi thế là nhà mạng thường xuyên ứng dụng công nghệ cao trong triển khai các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng, MobiFone thông báo cung cấp miễn phí giải pháp Hội nghị truyền hình, họp trực tuyến - Megameeting cho các trường học trên cả nước, hỗ trợ cho HS phải nghỉ học do dịch Covid-19 có phương tiện học trực tuyến mỗi ngày. Với khả năng hỗ trợ lên đến hơn 10.000 điểm họp/học, Megameeting đảm bảo việc tổ chức học trực tuyến hoặc hội nghị trực tuyến dễ dàng cho cả học sinh lẫn cán bộ công nhân viên.
Chia sẻ về việc triển khai nhiều hoạt động góp phần phòng chống dịch bệnh, đại diện MobiFone cho hay, “Các hoạt động chung tay cùng cộng đồng luôn là một phần không thể thiếu trong phương hướng hoạt động kinh doanh của MobiFone. Và MobiFone sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.
 • Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
  Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có nh...
  10-07-2020 09:53
 • Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
  Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích,...
  10-07-2020 09:48
 • Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
  Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng ...
  10-07-2020 09:22
 • Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
  Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
  10-07-2020 09:13
 • Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
  Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an s...
  10-07-2020 09:04