DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mỗi cuốn sách mua tại Hội sách trực tuyến sẽ đóng góp 3% vào quỹ phòng, chống Covid-19

Minh An
19-04-2020 10:51
Kinhtedothi - Sáng 19/4, tại trụ sở Cục Tần số Vô Tuyến điện, Bộ TT&TT tổ chức khai mạc hội sách trực tuyến quốc gia đầu tiên tại sàn Book365.vn với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”.
Tin liên quan
 • Tổ chức Hội sách trực tuyến Tổ chức Hội sách trực tuyến
 Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội sách trực tuyến 2020.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ TT&TT) Nguyễn Ngọc Bảo cho biết: “Để tình yêu sách trong mỗi chúng ta luôn bùng cháy, không bị giãn cách, Bộ TT&TT chỉ đạo triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động xuất bản để tổ chức hội sách trực tuyến, chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7”.
Hội sách diễn ra từ 19/4 - 20/5 tại địa chỉ book365.vn. Đặc biệt, lần đầu tiên một hội sách ứng dụng những công nghệ 4.0 tiên tiến hàng đầu hiện nay được tài trợ bởi Vitranet24 là thương hiệu quản lý trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam như: Công nghệ tọa đàm trực tuyến, công nghệ sàn sách trực tuyến, công nghệ “call” chat giao tiếp mạng xã hội 4.0 kỳ vọng thu hút tối thiểu 10 triệu lượt truy cập với hàng trăm ngàn người cùng tham gia Hội sách.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: “Tôi hy vọng phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận với sách và khơi dậy tình yêu, thói quan đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch. Đồng thời, giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới, đột phá, phát triển thị trường sách, giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế xã hội một cách chủ động”.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ khai mạc.
Hội sách năm nay có sự đồng hành của gần 50 nhà xuất bản và đơn vị phát hành cung cấp gần 10.000 đầu sách với mẫu in đẹp không phải sách lậu và cam kết hỗ trợ đồng giá 25% chi phí sách cho độc giả và miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển.
Hội sách sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho bạn đọc và khách mời như: Chương trình tọa đàm trực tuyến giữa các tác gia, người nổi tiếng và bạn đọc bằng công nghệ mạng xã hội trực tuyến 4.0 mới nhất; Bình sách, hướng đọc sách của các tác gia, bạn đọc,... giúp người đọc tìm được những cuốn sách hay có giá trị thực sự cho mình; Tổ chức cuộc thi bình sách, cuộc thi giới thiệu sách, đọc sách với nhiều bảng vinh danh, xếp hạng và nhiều giải thưởng hấp dẫn dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.
Theo BTC, mỗi cuốn sách được mua sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng, chống Covid-19 của đất nước.

Hoạt động dự kiến của Hội sách online 2020

Ngày 20/4

- 9 giờ: Giao lưu với tác giả Dương Thụy về tác phẩm "Nhắm mắt thấy Paris"

- 10 giờ: Giao lưu với GS Trần Đức Cường, chủ đề: Để bạn đọc yêu sách lịch sử

- 15 giờ: Giao lưu với Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát, chủ đề: Giới thiệu cuốn tự truyện: "Chuyện nhà Dr Thanh".

Ngày 21/4

- 10 giờ: Giao lưu bạn đọc và Nhà thơ Trần Đăng Khoa, chủ đề: Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu với bạn đọc.

- 15 giờ: Giao lưu trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và bạn đọc sách, người làm công tác xuất bản

- 16 giờ: Giao lưu với tác giả Nguyễn Đình Tư, chủ đề: Vùng đất Nam bộ qua các tác phẩm của tác giả Nguyễn Đình Tư

Ngày 22/4

- 10 giờ: Giao lưu Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Hội chợ sách Lahabana và văn hóa đọc ở Cuba

- 15 giờ: Giao lưu Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, chủ đề: Để Giải thưởng sách Việt Nam trở thành động lực cho văn hóa đọc

Từ 24/4 đến 20/5, Ban tổ chức sẽ liên tục câp nhật các hoạt động giao lưu trên sàn book365.vn

 • HLV Park Hang-seo lên kế hoạch cho ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022
  Kinhtedothi - Chia sẻ trong buổi làm việc đầu tiên sau khi hết thời gian cách ly, HLV Park Hang-seo thừa nhận những khó khăn và đã chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.
  03-03-2021 12:27
 • Hà Nội quyết phục dựng Điện Kính Thiên
  Kinhtedothi - Trong cuộc làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội về tiến độ các dự án do cơ quan này thực hiện, Trung tâm đã vạch ra hoạch định tro...
  03-03-2021 09:06
 • “Hướng dương ngược nắng” tập 36: Kiên bỡn cợt Châu về cái thai
  Kinhtedothi – Không chỉ xác nhận mình là thủ phạm lấy trộm bản báo cáo tài chính và để lộ ra ngoài, Kiên còn bỡn cợt với Châu: “Tôi cũng nghe một vài câu chuyện của em và Vỹ. Có thai rồi à, chúc mừ...
  02-03-2021 23:06
 • MU gây thất vọng nhất trong Big Six
  Kinhtedothi-Nhóm Big Six của Premier League gồm Liverpool, Man City, Chelsea, Arsenal,Tottenham, MU. Qua 7 trận đấu, Quỷ đỏ không có lấy nổi 1 chiến thắng, thậm chí họ chỉ ghi được duy nhất 1 bàn t...
  02-03-2021 22:31