DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Thùy Anh
09-08-2020 21:07
Kinhtedothi - Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, sáng 9/8, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Mai Động, quận Hoàng Mai phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.
Tin liên quan
 Thanh niên phường Mai Động tham gia hiến máu tình nguyện.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện phường Mai Động đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân, các đơn vị đóng trên địa bàn phường. Kết quả, trong buổi phát động với 417 người tham gia hiến máu, phường Mai Động đã thu được 417 đơn vị máu trong đó: 111 đơn vị máu thể tích là 250 ml, 306 đơn vị máu thể tích là 350 ml, đạt 208,5 % chỉ tiêu được giao.
Đặc biệt, do đang trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát với diễn biến phúc tạp, tại buổi hiến  máu, UBND phường Mai Động đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Người đến hiến máu được sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách theo quy định.
 Đông đảo người dân đến tham gia hiến máu.
Theo Bí thư Đảng ủy phường Mai Động Đặng Thị Thanh Bình, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Mai Động tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, bằng các hình thức như phát thanh trên hệ thống lao truyền thanh, phát tờ rơi, tập huấn, tuyên truyền tại các hội nghị.
Đồng thời, tăng cường phối kết hợp chặt chẽ với  các tổ chức, ban ngành, đoàn thể để thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện để mọi người hiểu được mục đích và ý nghĩa “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.