Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mới sa thải ông Bolton, Tổng thống Mỹ nói sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Kinhtedothi - Ngay sau khi cố vấn an ninh nổi tiếng "diều hâu" John Bolton xuống ghế, Washington liên tiếp có động thái mới trong đối ngoại.

Hôm 12/9 (giờ Mỹ), chia sẻ với báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẵn sàng gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để tiếp tục các đàm phán phi hạt nhân hóa vào một thời điểm nào đó vào cuối năm nay.

 Cựu cố vấn an ninh Mỹ John Bolton.

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi phía Triều Tiên hôm 9/9 cho biết họ sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán với Mỹ vào cuối tháng này.

Các nhà phân tích chính sách cho rằng việc Tổng thống Trump sa thải ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia hồi đầu tuần này có thể giúp Mỹ nỗ lực hồi sinh các cuộc đàm phán với Triều Tiên. Tuy nhiên, động thái chưa chắc giúp Washington thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân dễ dàng hơn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau ba lần kể từ tháng 6/2018.

Ngày hôm nay (13/9), theo Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố ​​sẽ có cuộc gặp tại Liên Hợp quốc trong tháng này, giữa lúc kỳ vọng tái khởi động đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên lớn dần.

Theo tuyên bố của Hàn Quốc, Seoul và Washington đang sắp xếp một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, trong khuôn khổ chuyến công du New York của ông Moon họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc từ ngày 22-26/9.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ