DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mỗi tuần một cuốn sách: Tái hiện cuộc đời công nương Diana

Thanh Khánh
14-08-2018 14:39
Kinhtedothi - Tiểu thuyết Diana được Isabelle Rivère (một nhà báo, nhà văn người Pháp chuyên viết các tác phẩm về nước Anh và Hoàng gia Anh) và Caroline Babert (nhà văn, nhà báo) viết dựa trên các sự kiện có thật về cuộc đời công nương Diana.
Tuy là tác phẩm hư cấu, nhưng tiểu thuyết dựa trên những tư liệu thật về cuộc đời Công nương Diana, từ đó tái hiện lại nhân vật một cách chân thực, đồng thời đưa ra những giả thiết xung quanh con người và cuộc sống của bà. Nội dung bắt đầu từ thời điểm ngày 1/9/1997 khi Diana ly hôn với Thái tử Charles khoảng một năm trước.
 
Lúc đó, Công nương đã chia sẻ với cậu con trai đầu lòng của mình là Hoàng tử William rằng: “Mẹ biết là có một cuộc sống thực đang hiện hữu bên ngoài bức tường cung điện này”. Khi không còn bị gò ép theo những quy chuẩn của Hoàng gia, Công nương Diana vẫn tiếp tục thực hiện các dự án từ thiện của riêng mình, tận hưởng mọi thú vui của sống, hết mình với tình yêu như yêu lần đầu. Nhưng chính điều này lại lôi kéo nàng vào một âm mưu đầy nguy hiểm - đe dọa đến gia đình, bạn bè và thậm chí là cả tổ quốc thân yêu.
Những câu chuyện trong tiểu thuyết đã làm nổi bật tính cách của Diana - một người phụ nữ phóng khoáng, si tình, cuồng nhiệt và đôi khi có chút ích kỷ trong tình yêu. Đó là một phụ nữ mạnh mẽ khi quyết liệt gạt bỏ mọi đe dọa, khó khăn để theo đuổi những lý tưởng mà nàng cho là đúng đắn như lời bà đã nói trong tiểu thuyết: “Cứ phải tự tin lên. Chỉ cần có lòng tin là mọi việc sẽ ổn thôi, và công việc mà mình mong muốn sẽ tới. Người ta sẽ không bao giờ phải sợ hãi khi thực hiện một việc làm tử tế".
 • Giải hạn làm sao được với tâm sân, si?
  Kinhtedothi - Trước thực tế rất nhiều người đến các phủ, đền, chùa đăng ký làm lễ dâng sao giải hạn, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, GS.TS Nguyễn Hùng Hậu - nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu...
  16-02-2019 09:32
 • Khi tín ngưỡng nhuốm màu sắc trục lợi
  Kinhtedothi - Những ngày xếp hàng dài chờ đến ngày dâng sao Kế Đô, Thái Bạch… vẫn chưa dứt trong tháng Giêng Kỷ Hợi. Những hiện tượng đổ xô đi cúng lễ giải hạn, đội mưa xếp hàng mua vàng ngày Thần ...
  16-02-2019 09:27
 • Cầu thủ Việt Nam xuất ngoại: Nhiều kỳ vọng, lắm âu lo
  Kinhtedothi - Sau thành công tại VCK Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình tại đấu trường châu lục. Với tài năng cũng như những gì các cầu thủ đã thể hiện, họ được các...
  16-02-2019 09:02
 • Phật tại tâm
  Kinhtedothi - Có câu "Lễ Phật quanh năm không bằng cúng Rằm tháng Giêng". Thật ra từ nhiều năm lại đây, không phải đợi đến ngày Rằm tháng đầu tiên của năm mới lịch ta, mọi người mới đi lễ chùa.
  16-02-2019 08:57
 • HLV Trần Minh Chiến nói gì trước trận Siêu Cup với Hà Nội FC?
  Kinhtedothi - Chiều 15/2, đã diễn ra buổi họp báo trước trận tranh Siêu Cup Quốc gia giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương.
  16-02-2019 07:05