DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mỗi xóm phố, tổ dân phố là một đơn vị giám sát dịch bệnh Covid-19

Vĩnh quân
28-03-2020 12:15
Kinhtedothi - Quảng Ninh đã ban hành việc thành lập ngay mỗi xóm phố, cụm dân cư trong từng thôn, khu phố từ 1 - 2 tổ công tác theo thực tiễn để phòng chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Cách làm hay của tỉnh Quảng Ninh trong mùa dịch Covid-19 Cách làm hay của tỉnh Quảng Ninh trong mùa dịch Covid-19
 
Theo đó căn cứ vào đặc thù địa hình của từng thôn, khu để triển khai phòng chống dịch bệnh. Tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí và dịch vụ khác (biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát xa, dịch vụ vũ trường, bar, pub, club, điểm vui chơi thanh thiếu nhi, cơ sở vui chơi và giải trí, cơ sở thể dục thể thao, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...) trên địa bàn tỉnh đến ngày 15/4/2020.
Không được tập trung đông người: các quán ăn, quán cà phê, giải khát chỉ được mở cửa bán hàng mang đi, không sử dụng dịch vụ tại chỗ; giữ khoảng cách giữa 2 người đảm bảo từ 2m trở lên, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; ghi chép toàn bộ thông tin người ra vào (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ); thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạn chế mở cửa các cửa hàng không bán các mặt hàng thiết yếu.
Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo Chủ tịch UBND các phường, xã thực hiện nghiêm các quy định trên, đóng cửa ngay và xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ sở vi phạm, đặc biệt không được tập trung từ 20 người trở lên, những địa điểm kinh doanh nếu tập trung đông người, phải xử lý nghiêm vi phạm và cần thiết sẽ thu hồi Giấy phép kinh doanh. Đồng thời, Chủ tịch UBND các địa phương phải chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ các điểm chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn đã thành lập.
Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì làm việc với các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng trên địa bàn; trao đổi với sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố có phương tiện chở khách qua địa bàn Quảng Ninh để hạn chế, giảm ít nhất 70% tần suất vận chuyển hành khách công cộng; phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, xử lý kiên quyết các xe dù, xe hợp đồng trá hình vận chuyển khách không phép; yêu cầu thực hiện các biện pháp khai báo y tế, phòng chống dịch bệnh.
Đồng thời, bằng các biện pháp quyết liệt, cụ thể để rà soát kỹ, truy tìm bằng  được lộ trình di chuyển, tiếp xúc của các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh về nước và với bệnh nhân, môi trường bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội trong thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay; tuyệt đối không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào có nguy cơ lây nhiễm hoặc mang mầm bệnh ngoài cộng đồng mà không kiểm soát được.