DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Môn Toán thi THPT quốc gia 2018: Đề dài nhưng phân loại được học sinh

Hà Thanh
25-06-2018 16:47
Kinhtedothi - Với 50 câu trắc nghiệm đa phần thí sinh dự thi đều cho rằng đề năm nay dài, tuy nhiên 40% câu trong số này sẽ giúp phân loại rõ ràng học lực của thí sinh.
Một trong những mã đề của môn Toán.
Chiều 25/6, hơn 912.000 thí sinh trên toàn quốc đã bước vào làm bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Thí sinh làm bài thi trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30. Hình thức thi là trắc nghiệm, mỗi thí sinh trong phòng thi có một mã đề khác nhau.
Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, kiến thức cơ bản sẽ chiếm khoảng 60% đề thi, những thí sinh làm tốt phần này sẽ đủ điều kiện tốt nghiệp; 40% kiến thức còn lại là phần phân hóa, là kênh thông tin tốt để xét thí sinh trúng tuyển vào đại học. Đề thi trắc nghiệm có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự.
Tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy), thí sinh Nguyễn Thu Trang nhận xét, đề Toán năm nay khá dài và không dễ. Trong số 50 câu trắc nghiệm, khoảng hơn 20 câu sẽ phân loại học lực khá tốt, nếu không thực sự nắm vững được kiến thức sẽ khó làm chính xác. Chắc em được khoảng 8d diểm, thí sinh này nhận định.
Còn thí sinh Dương Thư Nam lại cho rằng đề thi năm nay không những dài mà còn tương đối khó, đặc biệt là phần hình phải vận dụng tưởng tượng tương đối nhiều. Thậm chí chục câu cuối em đã chọn bừa mới kịp thời gian, Nam nói.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng mai (25/6), đã có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật. Tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn là 901.327 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,55%.