Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Moscow kêu gọi Israel ngừng các cuộc không kích bất hợp pháp vào Syria

Kinhtedothi - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hối thúc Israel nên cân nhắc kỹ trước những hậu quả nếu để khu vực Trung Đông rơi vào một vòng xoáy căng thẳng mới.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 23/1, người phát ngôn Zakharova kêu gọi Israel chấm dứt các cuộc tấn công tùy tiện bằng tên lửa và bom dẫn đường nhằm vào thủ đô Damascus của Syria.
Lực lượng phòng không Syria cũng đã phá hủy hơn 30 tên lửa và bom dẫn đường của Israel trong ngày 20 và 21/1.
Bà Zakharova cho biết: "Việc tiến hành các cuộc không kích tùy tiện nhằm vào lãnh thổ một quốc gia chủ quyền, trong trường hợp này, chúng tôi nói về Syria, cần phải được loại bỏ".
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng khẳng định, những hành động như vậy khiến gia tăng căng thẳng tại khu vực và không đem lại lợi ích lâu dài cho bất kỳ quốc gia nào tại Trung Đông, bao gồm Israel.
"Chúng ta không bao giờ nên để cho Syria, đất nước đã gánh chịu nhiều năm xung đột vũ trang, biến thành một vũ đài để giải quyết các bất đồng về địa chính trị", nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.
Bà Zakharova cũng kêu gọi phía Tel Aviv nên lường trước những hậu quả có thể xảy ra khi châm ngòi cho một vòng xoáy căng thẳng mới ở trong khu vực này.
Trước đó, hôm 20/1, hãng tin nhà nước Syria SANA cho biết lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc không kích của Israel vào khuu vực phía Nam nước này. Cùng ngày, Israel tuyên bố đã chặn một tên lửa bắn vào Cao nguyên Golan.
Bộ Quốc phòng Nga hôm 21/1 thông báo, các cuộc không kích của Israel nhằm vào thủ đô Damascus trước đó khiến 4 binh sĩ Syria thiệt mạng, 6 người khác bị thương, cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Damascus cũng bị hư hại nhẹ. Lực lượng phòng không Syria cũng đã phá hủy hơn 30 tên lửa và bom dẫn đường của Israel.
Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu Iran tại Syria cũng như lực lượng dân quân đồng minh, bao gồm Phong trào Hồi giáo Hezbollah tại Liban.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 13/1 tuyên bố, Tel Aviv đã sẵn sàng tăng cường các cuộc tấn công vào các mục tiêu Iran tại Syria nhằm ngăn chặn các nỗ lực của Tehran duy trì sự hiện diện quân sự tại quốc gia Trung Đông này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ