Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Một loạt quan chức hàng đầu của Nhà Trắng từ chức sau vụ biểu tình bạo lực ở Điện Capitol

Kinhtedothi - 2 phụ tá hàng đầu của đệ nhất phu nhân Melania Trump ngày 6/1 đã từ chức sau vụ hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ.
Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien đang cân nhắc từ chức sau vụ biểu tình bạo lực tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1.
Sau vụ biểu tình bạo lực tại Điện Capitol trong ngày Quốc hội Mỹ họp để xác nhận kết quả bầu cử, nhiều quan chức hàng đầu của Nhà Trắng đang cân nhắc từ chức, bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien và phó Cố vấn An ninh Matthew Pottinger.
Đông đảo người biểu tình ngày 6/1 đã đột kích vào trụ sở cơ quan lập pháp Mỹ ở thủ đô Washington đúng lúc Thượng viện và Hạ viện đang nhóm họp chung để phê duyệt các phiếu đại cử tri toàn quốc, chính thức xác nhận ai sẽ trở thành Tổng thống Mỹ.
Bạo lực bùng phát ngoài tầm kiểm soát buộc cảnh sát trên Đồi Capitol phải nổ súng và khiến một phụ nữ biểu tình thiệt mạng.
Chiều 6/1, bà Stephanie Grisham - Cựu giám đốc truyền thông kiêm thư ký báo chí Nhà Trắng và là chánh văn phòng đương nhiệm của Đệ nhất phu nhân Melania Trump, đệ đơn từ chức, có hiệu lực ngay lập tức, sau các cuộc biểu tình hỗn loạn tại Quốc hội Mỹ.
Ngày 6/1, bà Stephanie Grisham, cựu giám đốc truyền thông kiêm thư ký báo chí Nhà Trắng và là chánh văn phòng đương nhiệm của Đệ nhất phu nhân Melania Trump, đệ đơn từ chức, 
"Thật vinh dự khi được phục vụ đất nước trong Nhà Trắng. Tôi rất tự hào được trở thành một phần trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em ở khắp mọi nơi của bà Melania Trump và tự hào về nhiều thành tích của chính quyền này" - bà Grisham cho biết trong một tuyên bố.
Thư ký xã hội của Nhà Trắng, Rickie Niceta, và phó thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Matthews, cũng đang xem xét từ chức, hai nguồn tin quen thuộc tiết lộ với Reuters.
Cố vấn An ninh O’Brien và Phó Cố vấn An ninh Pottinger cũng đang cân nhắc từ chức, hai nguồn tin trên cho biết. “Tôi vừa nói chuyện với Phó Tổng thống Mike Pence” - ông O’Brien cho biết trong một tuyên bố trong ngày 6/1.
Một nguồn tin khác cho biết, Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Chris Liddell cũng có thể từ chức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ