Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Một người chết trong vụ cháy khách sạn ở Hải Phòng

Kinhtedothi - Vụ cháy khiến một nữ nhân viên tử vong, hiện được di chuyển về nhà lạnh BV Việt Tiệp để chờ điều tra.
Hiện trường vụ cháy.
Như tin đã đưa, khoảng 9h30 sáng 17/3, người dân phát hiện một đám cháy dữ dội phát ra từ khách sạn Sao Mai, địa chỉ: 51 đường Lạch Tray, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ khu massage rồi lan sang các phòng khác và nhanh chóng bùng lên các tầng trên khách sạn Sao Mai. Phát hiện sự việc, các nhân viên và khách nghỉ tại khách sạn chạy tán loạn để thoát thân.
Khách sạn Sao Mai có mặt bằng khoảng 300m2, xây dựng 4 tầng. Mặt tiền khách sạn rộng 6m, sâu khoảng 25m, nở hậu. Khách sạn có một cửa ra vào tiếp giáp đường Lạch Tray, 3 phía có nhà dân vây kín. Ngoài kinh doanh phòng nghỉ, khách sạn có dịch vụ massage, xông hơi và phòng chứa rượu vang.
Nạn nhân tử vong được đưa đi khỏi hiện trường vụ cháy.
Do bên trong khách sạn có hầm rượu, nhiều nội thất làm bằng gỗ và da nên lửa cháy rất mạnh. Mặt bằng khách sạn sâu và chật chội nên việc chữa cháy khá khó khăn.
Trả lời báo chí, ông Lê Quốc Đạt - Phó Trưởng phòng Phòng Phòng cháy chữa cháy, Công an Hải Phòng cho biết: "Vật liệu cháy ở tầng hầm, khói tỏa theo 2 cầu thang bộ lên tầng 4 mù mịt nên việc tiếp cận, dập lửa để cứu người, sơ tán tài sản là vô cùng khó khăn. Cầu thang bộ duy nhất nối với tầng 4 có vách ngăn với tầng hầm bằng gỗ nên khi tầng hầm bị cháy, gỗ bị cháy và lửa lan toàn bộ sang cầu thang bộ nên không thể đi bằng cầu thang bộ được. Chúng tôi phải dùng mặt nạ chống khói để lên tầng trên, tuy nhiên, tòa nhà cao nên lên tới nơi mất rất nhiều thời gian".
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường đám cháy để tiếp tục điều tra.
Đến hơn 12h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, một nạn nhân bị ngạt khí đã được tìm thấy trên tầng 4 của tòa nhà và được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. 4 người khách bị mắc kẹt trong ngôi nhà đã được đưa ra ngoài trong tình trạng bị bỏng và ngạt khói. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc tại tầng hầm của tòa nhà. Một số nhà lân cận cũng bị hư hỏng nhẹ.
Đến 13h30, toàn bộ đám cháy đã được dập tắt do ngôi nhà chỉ có một cửa duy nhất phía trước nên mặc dù lực lượng PCCC đã huy động tới 6 xe ô tô và hàng trăm cán bộ chiến sĩ cũng phải mất gần 3 tiếng đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.
Đến 13h30, toàn bộ đám cháy mới được dập tắt.
Được biết, đây là công trình nhà được làm từ thời Pháp nên rất chật chội. Cơ sở này từng bị quận Ngô Quyền xử phạt vì không tuân thủ các quy định về PCCC.
Hiện cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

09 Jan, 05:37 PM

Kinhtedothi – Phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị chung tay, chia sẻ, đóng góp bằng vật chất lẫn tinh thần để những người khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh được đón một cái Tết ấm no, trọn vẹn. 

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

09 Jan, 03:50 PM

Kinhtedothi - Sau những trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2025, từ đổ nát và mất mát, nhiều mái nhà mới ở Quảng Ngãi đã kịp dựng lên trước thềm Tết Nguyên đán 2026. Những căn nhà không chỉ che mưa nắng, mà còn là điểm tựa để người dân vùng thiên tai ổn định cuộc sống, bám đất, bám làng.

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

09 Jan, 03:31 PM

Kinhtedothi - Được mệnh danh là “Lữ đoàn thép” của Quân chủng Hải quân, nhiều năm qua, Lữ đoàn 162, Vùng 4 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều mặt hoàn thành xuất sắc. Lữ đoàn trở thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào Thi đua quyết thắng của Vùng 4 cũng như của Quân chủng Hải quân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ