Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trận “mưa vàng” giải nhiệt một số tỉnh Nam Bộ

Kinhtedothi - Sáng 28/4, tại một số tỉnh miền Đông Nam Bộ đã đón cơn “mưa vàng” không những giảm được cái nóng oi bức trong những ngày qua, còn giúp cho những người trồng trọt không phải ngồi trên lửa vì thiếu nước.
Cơn ''mưa vàng'' kéo dài gần 2 tiếng ở tỉnh Bình Phước đã giải cứu hàng chục nghìn héc ta tiêu, cà phê, cây ăn trái của nông dân.

Tại tỉnh Bình Phước từ lúc 7h50 phút đã có mưa nhỏ, sau đó đến 9h30 phút mưa trải dài trên diện rộng, qua các huyện: Bù Đăng, Đồng Phú, TP Đồng Xoài, huyện Lộc Ninh... đến 11h sáng cùng ngày trời tạnh.
Ông Đinh Quang Súy (SN 1960, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, Bình Phước) phấn khởi nói: "Cơn mưa kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ không những hạ nhiệt mà còn giải cứu hàng chục nghìn héc ta tiêu, cà phê, cây ăn trái đang thiếu nước tưới trầm trọng. Cơn mưa này là mưa vàng".
Tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã có mưa to.

Còn tại tỉnh Bình Dương, vào lúc 10h30 phút cùng ngày, trời mưa to ở TP Thủ Dầu Một, TP Mới, huyện Phú Giáo và một số huyện lân cận. Trận mưa cũng giúp giải cứu hàng chục nghìn héc ta cây ăn trái (cam, quýt, bưởi...) tại địa bàn tỉnh này.
Cũng trong sáng hôm nay, tại TP Hồ Chí Minh mưa to trải dài từ khu vực quận 2, Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 3 và một số quận khác...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Muôn kiểu lừa đảo vé máy bay, tàu xe online dịp Tết

Muôn kiểu lừa đảo vé máy bay, tàu xe online dịp Tết

03 Feb, 08:57 AM

Kinhtedothi – Dịp Tết, nhu cầu mua vé máy bay, tàu xe tăng cao cũng là lúc các đối tượng lừa đảo lợi dụng không gian mạng để bán vé ảo, vé giả, vé “pass” giá rẻ. Không ít người dân mất tiền, lỡ chuyến đi chỉ vì thiếu cảnh giác trước những chiêu trò ngày càng tinh vi.

“Tết nhà” dành cho học viên cai nghiện ma túy

“Tết nhà” dành cho học viên cai nghiện ma túy

02 Feb, 09:10 PM

Kinhtedothi - Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, Công an TP Hà Nội đã tổ chức chương trình cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Tết nhà” tại 4 cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố, giúp các học viên được đón một cái Tết ấm áp, nghĩa tình, tiếp thêm niềm tin và động lực để làm lại cuộc đời.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ