Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Một số web của Amazon có thể bị Mỹ đưa vào danh sách buôn bán hàng giả

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét đưa một số trang web ở nước ngoài của Amazon.com Inc vào danh sách các thị trường toàn cầu được biết đến với việc buôn bán hàng giả, hàng nhái.
 Biểu tượng của Tập đoàn Amazon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ Wall Street Journal mới đây cho biết, theo các nguồn tin thân cận, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét đưa một số trang web ở nước ngoài của Amazon.com Inc vào danh sách các thị trường toàn cầu được biết đến với việc buôn bán hàng giả, hàng nhái được gọi là danh sách "Các thị trường khét tiếng" (Notorious Markets).
Theo các nguồn tin, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) có thể đưa ra hành động này trong danh sách "Các thị trường khét tiếng" (Notorious Markets) năm nay.
Danh sách trên đã bao gồm nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc, Taobao.com, được sở hữu và vận hành bởi Alibaba Group, Holding Ltd.
Hiện USTR chưa đưa ra quyết định chính thức nào về số phận các trang web của Amazon. Các nguồn tin cũng cho biết, những đề xuất tương tự đưa ra hồi năm ngoái đã bị loại bỏ.
Trước đó, vào tháng 10 vừa qua, Hiệp hội các nhà sản xuất đồ may mặc và giày dép Mỹ (AAFA) năm thứ 2 liên tiếp thúc giục USTR đưa các tên miền nước ngoài do Amazon sở hữu và vận hành vào danh sách này.
AAFA bao gồm một số nhà bán lẻ và thương hiệu lớn nhất nước Mỹ như Macy's Inc và Adidas AG.
Trong thư gửi lên USTR vào tháng 10 năm nay, AAFA nói rằng dù đóng vai trò là người dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ trên toàn thế giới và là đối tác quan trọng cho nhiều thương hiệu thành viên của hiệp hội, Amazon vẫn tiếp tục là một mỗi rủi ro lớn về các hàng hóa giả mạo cho AAFA.
Để xoa dịu những nỗi lo của AAFA, Amazon khi đó cho biết họ đã đầu tư hơn 400 triệu USD vào nhân sự và tuyển dụng hơn 5.000 lao động vào năm 2018 để chống lại hàng giả và hàng nhái trên các nền tảng thương mại của mình.
Amazon cho biết họ "nghiêm cấm" các sản phẩm làm giả trên nền tảng của mình và đang đầu tư mạnh mẽ để bảo vệ khách hàng khỏi các mặt hàng đó.
Trong một tuyên bố, Amazon nói rằng chống lại hàng giả đòi hỏi sự hợp tác trên toàn ngành công nghiệp, từ các nhà bán lẻ, các thương hiệu, giới chức thực thi pháp luật và các chính phủ.
Amazon cam kết tiếp tục tích cực tham gia với các bên liên quan để buộc các bên bán hàng giả phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ, đồng thời đưa số lượng hàng giả trên nền tảng thương mại điện tử của họ về 0.
Hiện cả USTR và Nhà Trắng đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ