DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

MTTQ TP Hà Nội chia sẻ mô hình, cách làm hay với MTTQ huyện Lâm Hà

Việt An
13-03-2018 15:20
Kinhtedothi - Ngày 13/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đến thăm và làm việc.
Tin liên quan
 MTTQ TP Hà Nội chia sẻ mô hình, cách làm hay với MTTQ huyện Lâm Hà
Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lâm Hà Lê Thị Nhàn, sau một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, huyện Lâm Hà đã có 9/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, điều kiện của những xã còn lại để thực hiện đủ những tiêu chí hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2020 là rất khó khăn. Chính vì thế, đoàn đại biểu huyện Lâm Hà mong muốn MTTQ TP Hà Nội sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện cuộc vận động này.
Ngoài ra, đoàn đại biểu huyện Lâm Hà cũng mong muốn tham khảo các mô hình hoạt động điển hình tiên tiến của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, nhất là trong công tác tổ chức đối thoại với người dân, tổ chức các cuộc vận động cứu trợ, tổ chức giám sát để nâng cao vai trò phản biện xã hội của Mặt trận tại địa phương. Bởi hiện nay, công tác này của huyện Lâm Hà chưa được thực hiện hiệu quả và cán bộ còn lúng túng trong cách thức triển khai.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Bùi Anh Tuấn, muốn thực hiện tốt các cuộc vận động thì quan trọng là phải phát huy sự sáng tạo, sức mạnh của người dân để hình thành địa bàn khu dân cư theo mô hình tự quản. Trong công tác đối thoại với người dân, phải chú trọng lắng nghe những khó khăn của người dân để tháo gỡ những vướng mắc một cách cụ thể, giúp an dân. Ngoài ra, muốn thực hiện tốt công tác giám sát thì phải có kế hoạch cụ thể để đưa công tác giám sát, phản biện xã hội đi vào thực chất.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ban của MTTQ TP Hà Nội cũng chia sẻ kinh nghiệm về cách thức thực hiện đề án sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận.