DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

MTTQ TP Hà Nội tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng vụ cháy Rạng Đông

Hồng Thái
07-09-2019 15:04
Kinhtedothi - Ngày 7/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cho 6 hộ gia đình ở ngõ 342 phố Khương Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) bị ảnh hưởng bởi sự cố hỏa hoạn tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi lực lượng y bác sĩ khám sức khỏe miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế phường Hạ Đình.
Bà Nguyễn Thị Khuyên (Số nhà 68, ngõ 342 phố Khương Đình) xúc động và cảm ơn lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà. Bà cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự cố hỏa hoạn nhưng gia đình bà luôn tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của TP, quận, phường. Trước đó, lãnh đạo quận Thanh Xuân và phường Hạ Đình cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình. Phía Công ty Rạng Đông cũng kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ.
 
Trước đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến UBND phường Hạ Đình, Trạm Y tế phường Hạ Đình thăm hỏi người dân đến kiểm tra sức khỏe; động viên, tặng quà lực lượng y bác sĩ khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống trong khu vực ảnh hưởng bởi vụ cháy; thăm hỏi cán bộ cơ sở, cán bộ địa phương.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi người dân khám sức khỏe tại Trạm Y tế phường Hà Đình. 
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3 (phường Hạ Đình) chia sẻ, nhờ có sự chỉ đạo sát sao từ TP, quận Thanh Xuân, trong 2 ngày 6 – 7/9, Trạm Y tế phường Hạ Đình đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho Nhân dân. Người dân nào muốn chuyển tuyến khám ở bệnh viện TP đều được hỗ trợ, tạo điều kiện. Qua thăm khám, chưa có người dân nào phải nằm viện. Các khu dân cư phường Hạ Đình gần khu vực Công ty Rạng Đông hiện đã ổn định.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên (Số nhà 68, ngõ 342 phố Khương Đình), bị ảnh hưởng bởi sự cố hỏa hoạn. 
“Chủ tịch Công đoàn Công ty Rạng Đông đã sang cảm ơn các hộ dân phường Hạ Đình sớm chủ động phòng ngừa, hỗ trợ công ty trong vụ hỏa hoạn. Công ty cũng đã có biện pháp xử lý môi trường, tạo chuyển biến tích cực. Được biết khu vực cháy là kho chứa hàng của công ty, nguyện vọng của Nhân dân trong khu vực mong muốn doanh nghiệp sớm di dời” - Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3 kiến nghị.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá, các cán bộ cơ sở đã vào cuộc kịp thời, cuộc sống người dân trên địa bàn đã ổn định. TP luôn quan tâm tới cuộc sống người dân, không để cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, đồng thời, sớm chấn chỉnh những sơ suất để khắc phục.
Theo thống kê, trong sáng 7/9 có 170 người dân đến kiểm tra sức khỏe miễn phí tại Trạm Y tế phường Hà Đình. Trước đó, ngày 6/9, có hơn 200 người dân đến khám sức khỏe.