DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mưa lớn đổ xuống Jakarta, 19 người thiệt mạng

Hương Thảo
02-01-2020 16:24
Kinhtedothi - Phần lớn thủ đô của Indonesia đã bị ngập lụt sau khi những cơn mưa xối xả vào đêm giao thừa, buộc gần 30.000 người phải di dời khẩn cấp.
Chính quyền Indonesia hôm nay (2/1) xác nhận, ít nhất 19 người đã thiệt mạng tại thủ đô nước này và các vùng lân cận khi mưa lớn gây ra lũ quét.
'Đã xác nhận rằng 19 người chết, hai người khác vẫn đang chờ được xác nhận', Bộ trưởng Bộ Xã hội Indonesia nói. 
Phần lớn Jakarta đã bị ngập lụt sau khi những cơn mưa xối xả vào đêm giao thừa, buộc gần 30.000 người phải di dời khẩn cấp. Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết, các trường hợp thiệt mạng chủ yếu là do chết đuối, hạ thân nhiệt và lở đất, trong khi có 4 người chết vì bị điện giật. 
''Hiện tại, BNPB vẫn đang thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và số nạn nhân có thể sẽ tăng lên'', phát ngôn viên của Ủy ban cho biết trong một tuyên bố. 
Tính đến hết ngày 1/1, khoảng 170 khu vực trên toàn Indonesia đã bị ngập lụt, với 63 ở Jakarta, 97 ở Tây Java và 9 ở tỉnh Banten. Riêng Jakarta đã triển khai 120.000 sĩ quan để ứng phó với lũ lụt.  
Nằm trong vành đai xích đạo, Indonesia thường phải hứng chịu lũ quét và lở đất do mưa lớn. Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của nước này dự đoán rằng mưa lớn sẽ tiếp tục tấn công Jakarta và các thị trấn lân cận trong 3 ngày tới.