DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH-LIỆT SĨ * TOÀN CẢNH KỲ HỌP THỨ 4 HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * VỀ VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM

Mua sắm đa kênh - Xu hướng mới của người tiêu dùng Việt

Theo VOV.VN
16-03-2017 17:00
Người tiêu dùng có xu hướng mua sắm đa kênh sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả nhà sản xuất lẫn nhà bán lẻ.
Tin liên quan
Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển sôi động những năm gần đây. Khi mức độ sở hữu các thiết bị truy cập internet (smart phone, laptop, tablet) của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng, đã khai sinh ra một xu hướng người mua sắm mới - xu hướng mua sắm đa kênh.
Báo cáo của Nielsen so sánh sự khác biệt giữa người mua hàng truyền thống và người mua hàng đa kênh.
Theo báo cáo Shopper Trend 2017 của Nielsen, có nhiều sự khác biệt giữa người mua hàng truyền thống và người mua hàng đa kênh, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả nhà sản xuất lẫn nhà bán lẻ.
Báo cáo chỉ ra rằng, 82% người mua hàng truyền thống thường xuyên mua hàng theo kế hoạch, điều này khiến cho các thương hiệu khó lòng lôi kéo được người tiêu dùng mới. Tuy nhiên, với 52% người tiêu dùng mua hàng đa kênh sẽ có sự so sánh các thương hiệu khác nhau trước khi quyết định.
Xu hướng mua sắm đa kênh còn tạo cơ hội cho các thương hiệu bán hàng trữ lượng lớn. Có thể do đặc thù di thường chuyển bằng xe máy, người Việt truyền thống thường hiếm khi đi mua hàng dự trữ số lượng lớn (19%). Trong khi con số này ở người mua hàng đa kênh là 44%.
Cùng với đó, xu hướng mua sắm đa kênh còn làm gia tăng hiệu quả của các chương trình khuyến mãi. Khi người tiêu dùng ngày nay đang bị chìm ngập trong các chương trình khuyến mãi mỗi khi đi mua hàng trong siêu thị, điều này đã dẫn đến thực tế chỉ 6% người Việt đi mua hàng do muốn tận dụng các chương trình khuyến mãi.
Ngược lại, đã có đến 57% người tiêu dùng đa kênh quyết định đi mua sắm do các chương trình khuyến mãi.
 • Tặng 1 chai khi mua 1 lốc sữa chua uống Vinamilk Probi
  Kinhtedothi - Từ ngày 1/7 đến 31/7 hoặc đến khi hết hàng hóa dùng để khuyến mại, khi mua 1 lốc sữa chua uống Probi, khách hàng được tặng 1 chai sữa chua uống Vinamilk Probi 65ml cùng hương vị.
  02-07-2017 15:10
 • Big C khuyến mãi gần 1.000 sản phẩm “Tháng bí ẩn”
  Kinhtedothi - Mừng sinh nhật lần thứ 19, hệ thống siêu thị Big C tổ chức tri ân người tiêu dùng trên cả nước bằng chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm 2017. Tổng giá trị giải thưởng tặng cho ...
  01-07-2017 11:37
 • Đến Vincom: Săn sale “khủng” – Đón hè vui
  Kinhtedothi - Hơn 1.500 gian hàng của các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, gia dụng, siêu thị, điện máy và các khu vui chơi, ẩm thực đồng loạt giảm giá lên tới 50%; trúng xe Piaggio Medley và hàng ...
  30-06-2017 10:17
 • Bộ Công an cảnh báo tình trạng dùng thẻ ngân hàng giả để trục lợi
  Kinhtedothi - Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là tội phạm người nước ngoài móc nối với người Việt để thanh toán khống qua máy quẹt thẻ.
  29-06-2017 17:48
 • Mẹo tìm nhà thời công nghệ
  Khoảng vài chục năm trước, việc mua bán nhà đất chỉ đơn giản là người này cần bán thì “kể lại” với người xung quanh, ai biết thì giới thiệu cho người quen có nhu cầu. Nhưng ở thời đại công nghệ số ...
  29-06-2017 08:01