DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mua vàng dịp Lễ Thần tài: Nhiều cửa hàng “quên” đảm bảo khoảng cách phòng dịch

Phạm Hùng
21-02-2021 06:47
Kinhtedothi- Dù chuẩn bị nước rửa tay, máy đo thân nhiệt cũng như khẩu trang cho khách hàng, tuy nhiên, một số cửa hàng vàng lại “quên” đảm bảo khoảng cách phòng dịch cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch.
Tin liên quan
Theo quan sát của PV Báo Kinh tế và Đô thị, dịp Lễ Thần tài năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cao nên người dân chủ yếu mua vàng nhỏ lẻ cầu may. Các giao dịch “khủng” gần như vắng bóng.
Đáng chú ý, dù trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay và đo thân nhiệt nhưng việc đảm bảo khoảng cách phòng dịch vẫn chưa được một số DN kinh doanh vàng coi trọng. 
 Khách hàng đứng san sát nhau khi thực hiện các giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu
Dù trước đó, công tác đo thân nhiệt được thực hiện cẩn thận nhưng khi vào cửa hàng, việc đảm bảo khoảng cách lại bị bỏ quên
 Trái với hình ảnh chen lấn mọi năm, dịp Lễ Thần tài năm nay lượng khách đến các cửa hàng vàng ở mức bình thường 
 Khách mua chủ yếu mua với lượng nhỏ lẻ cầu may, không còn những khách hàng, những giao dịch khủng như mọi năm. 
Năm Tân Sửu 2021 hình tượng con Trâu vàng vẫn thu hút khách mua cầu mong sự may mắn.
 
Mua bán vàng trong ngày vía Thần tài tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy, Hà Nội.
 Năm nay khách hàng khủng, hay những giao dịch lớn không còn bắt gặp nhiều do tình hình kinh tế khó khăn bở dịch Covid- 19 hoành hành.
 
 Theo ghi nhận của phóng viên công tác phòngchống dịch Covid- 19 của nhiều cửa hàng vẫn chưa thực sự đảm bảo theo khuyến cáo của Bộ y tế và của TP Hà Nội.
 Nhiều cửa hàng không đảm bảo vể khoảng cách, giao dịch không có vách ngăn...
 Khách hàng vẫn giao dịch san sát nhau không giãn cách đúng 2m như bộ Y tế khuyến cáo.
 Khách hàng chọn mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở quận Cầu Giấy.
 Khách hàng chọn mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở quận Cầu Giấy.
 Khách hàng đứng san sát giao dịch tại cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy.
Theo các chuyên gia, giá vàng trong ngày Vía Thần tài thường tăng nhưng việc tăng giá này chủ yếu là do giới kinh doanh vàng đẩy lên dựa trên nhu cầu mua tăng đột biến chứ không phản ánh đúng mức giá của thị trường. Hơn nữa, giá vàng trong nước vẫn đắt hơn giá thế giới từ 6 triệu đồng/lượng- 8 triệu đồng/lượng; khoảng cách mua vào- bán ra bị các nhà vàng kéo rộng ra gần 1 triệu đồng nên việc mua vàng đầu tư, tìm cơ hội bán chênh lệch cần hết sức cân nhắc.