DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mùa Xuân mới đã về trên khắp Thủ đô

31-01-2014 02:10
Kinhtedothi - Hà Nội đêm giao thừa thời tiết đẹp, trời không lạnh như muốn chiều lòng người để người Hà Nội đi dạo phố và đón giao thừa tại các điểm bắn pháo hoa và vui chơi. Hồ Gươm luôn là điểm được nhiều người đến xem pháo hoa và đón giao thừa.
Năm nay, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa thời khắc giao thừa tại 29 điểm, trong đó có 5 điểm tầm cao gồm: Hồ Gươm, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Từ Liêm), Vườn hoa Lạc Long Quận (Tây Hồ), Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng) hồ Văn Quán (Hà Đông) và 24 điểm tầm thấp tại các quận, huyện, thị xa. Như mọi năm, điểm bắn pháo hoa ở khu vực Hồ Gươm bao giờ cũng đông vui nhất.
Từ chiều tối, dòng người đã đổ về khu xung quanh hồ Gươm để chờ đón thời khắc giao thừa. Đến 23 giờ, khu vực xung quanh hồ Gươm trở nên đông đúc, hàng vạn người dân Thủ đô đã đổ về đây để xem pháo hoa và chờ đón thời khắc giao thừa linh thiêng, càng về gần thời khắc giao thừa người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đổ về đây càng đông. Đúng 00 giờ, thời khắc giao thừa đến, những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu đồng loạt được bắn lên, những ánh mắt phấn khởi ngắm pháo hoa thể hiện mong ước một năm mới hạnh phúc, vui vẻ và bình an sẽ đến bản thân mình và người thân.
Khu vực xung quanh hồ Gươm chật kín dòng người đổ về xem pháo hoa.
Khu vực xung quanh hồ Gươm chật kín dòng người đổ về xem pháo hoa.
Một năm mới đã chính thức bắt đầu, năm Giáp Ngọ 2014, mỗi người dân Thủ đô đều mong muốn năm mới với sức khỏe, hạnh phúc, kinh tế đất nước phát triển và Thủ đô không ngừng phát triển. Anh Tuấn Lâm, nhà ở quận Hoàng Mai cho biết: “Mấy năm trở lại đây tôi thường đưa gia đình đi đón giao thừa ở trên hồ Gươm, lên đây có hàng vạn người cảm giác đông rất vui, náo nức rất hồi hộp. Tôi mong muốn một năm mới vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc sẽ đến cho những người thân yêu trong gia đình và tất cả mọi người. Trong khi đó, ông Thịnh ở quận Thanh Xuân chia sẻ, “Năm nay thời tiết đẹp quá, trời không lạnh, thật lý tưởng cho những ai đi đón du Xuân và đón giao thừa ở ngoài đường. Bước sang năm Giáp Ngọ, tôi cầu mong cho mỗi chúng ta một năm mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Mong ước năm mới đến kinh tế Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ vượt qua khó để phát triển”.
Trên gương mặt mỗi người thời khắc giao thừa đều toát lên hy vọng với nhiều thành công mới
Trên gương mặt mỗi người thời khắc giao thừa đều toát lên hy vọng với nhiều thành công mới
Khi trời đất chuyển giao đón một mùa Xuân mới trong lòng mỗi người đều có cảm giác nâng nâng và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc một năm mới với nhiều thành công…

Một số hình ảnh người dân Thủ đô đón Xuân Giáp Ngọ 2014:
Nhiều gia đình đến bờ hồ từ sớm để lưu lại những hình ảnh đẹp trong đêm giao thừa
Nhiều du khách nước ngoài cũng xuống đường đi đón giao thừa.
Rất đông người đến hồ Gươm từ sớm ngồi chờ xem pháo hoa. Ảnh Đức Giang
Thời khắc giao thừa.
Ảnh Đức Giang.
Ảnh Đức Giang
Chọn mua bóng bay lấy may đầu năm
Đầu năm mua muối. Ảnh Đức Giang
Niềm vui của các bạn trẻ trong đêm giao thừa.
TAG: