DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mùng 2 Tết, hàng ngàn người chen chân ở Văn Miếu xin chữ

Nguyên Hạnh (tổng hợp)
17-02-2018 18:11
Kinhtedothi - Mùng 2 Tết Mậu Tuất, hàng ngàn người dân Hà Nội đã tới khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám du xuân và xin chữ đầu năm.
Tin liên quan
 Ngày mùng 2 Tết, khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đông nghịt người từ sáng sớm. Ảnh: Dân trí.
 Trong thời tiết thuận lợi, người dân Hà Nội tranh thủ đến trường đại học đầu tiên của Việt Nam để du xuân, cầu mong những điều tốt đẹp cho một năm mới. Ảnh: Dân trí.
 Hội chữ xuân 2018 hay còn gọi là phố ông đồ được tổ chức tại khu vực Hồ Văn (khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội). Năm nay, ban tổ chức bố trí 63 gian hàng để các ông đồ cho chữ. Ảnh: Dân trí.
 Du xuân đầu năm, xin chữ để lấy lộc ở Văn Miếu Quốc Tử Giám từ lâu đã trở thành thói quen của người dân Hà Nội. Ảnh: TTXVN.
 Chân dung 1 ông đồ tại Hồ Văn. Ảnh: Dân trí.
Rất nhiều người dân ở Hà Nội đến phố ông đồ để xin chữ với mong muốn được may mắn dịp năm mới.
. Ảnh: TTXVN.

 Ai cũng muốn lưu giữ lại những hình ảnh kỷ niệm những ngày đầu năm mới cùng với gia đình. Ảnh: TTXVN.
 Nhiều gia đình cho trẻ nhỏ đi xin chữ ông đồ với mục đích giúp con hiểu được ý nghĩa của tục xin chữ và mong muốn cầu may. Ảnh: TTXVN.

 Phố ông đồ năm nay được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống. Ảnh: TTXVN.
 Cây cảnh được tận dụng để phơi khô chữ.
 Phố ông đồ Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ được mở cửa đến hết ngày 25/2 (tức mùng 10 Tết). Bắt đầu từ 8 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Riêng các ngày mùng 1, 2, 3 Tết sẽ kéo dài đến 22 giờ.