DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mường Thanh là doanh nghiệp lớn, việc xử lý cần phải thận trọng

Nha Trang
06-12-2017 16:42
Kinhtedothi - Trả lời chất vấn đại biểu tại Kỳ họp thứ 5- HĐND TP Hà Nội chiều 6/11/2017, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, liên quan đến vụ việc của Công ty tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh), hiện, cơ quan điều tra chưa có quyết định khởi tố vụ án.
“Công ty tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên là doanh nghiệp lớn, với hơn 40.000 người đang lao động ở 40 tỉnh, thành và nước bạn Lào. Vì vậy, việc điều tra, xác minh với tinh thần khẩn trương nhưng phải thận trọng. Quá trình xử lý sẽ tác động đến khách hàng, người dân đã mua và đang ở chung cư của doanh nghiệp này, ảnh hưởng đến đời sống của người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp”- Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.
  Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu Tướng Đoàn Duy Khương trả lời chất vấn
Cũng theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, đây là vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết, nhiều nội dung cần phải tập trung lực lượng, biện pháp để xác minh, điều tra làm rõ. Chúng tôi đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố để giám sát các hoạt động, thu thập tài liệu, đánh giá chứng cứ, trong đó, có nội dung cần phải giám định thiệt hại. Chúng tôi đã đề xuất với Sở Tài chính, cơ quan chuyên môn để đánh giá thiệt hại và đến nay chưa nhận được kết quả đánh giá nên chưa có cơ sở để khởi tố vụ án" - Thiếu tướng lý giải.
Người đại diện cơ quan Công an Hà Nội cũng thông tin, ngày 29/11/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra CATP chính thức nhận toàn bộ hồ sơ của Thanh tra thành phố chuyển theo chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố. Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra đã phân công điều tra viên xác minh điều tra theo quy định, trình tự của pháp luật. Theo khoản 1 Điều 103 Luật Tố tụng hình sự, thời gian xác minh điều tra được quy định là 20 ngày nhưng là với những vụ việc đơn giản, không phức tạp. Còn khoản 2 Điều này và Thông tư 06 liên tịch quy định, đối với vụ việc phức tạp, giới hạn là 60 ngày, tức không quá 2 tháng. Công an Hà Nội đã thường xuyên báo cáo các cấp có thẩm quyền, đặc biệt đang cùng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố báo cáo xin ý kiến chỉ đạo trước khi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.