DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

MV “Gửi vào thương nhớ” của NSƯT Tố Nga khiến người xem nhói đau vì tình cha con thời chiến

Hoàng Lan
23-07-2019 11:46
Kinhtedothi – Cách diễn xuất thần của bé Thỏ - người tham gia vai bé Dương hồi nhỏ trong phim “Về nhà đi con”; kết hợp với giai điệu, giọng hát da diết của NSƯT Tố Nga, khiến MV “Gừi vào thương nhớ” lại khiến khán giả khóc không ngừng nghỉ.

Khi Tố Nga thông tin về việc phát hành MV “Gửi vào thương nhớ”, rất nhiều khán giả đã phải nhắc ngay đến MV “Cúc ơi!” của chị ra mắt dịp 27/7 năm ngoái, câu chuyện về chị Cúc cùng những người nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc đã làm biết bao người xem phải đưa tay lên chấm nước mắt vì xúc động. “Cúc ơi!” đã gây được tiếng vang lớn cho một sản phẩm âm nhạc kỷ niệm ngày 27/7, tri ân tới thế hệ cha anh đã anh dũng ngã xuống cho hoà bình Tổ Quốc.

 NSƯT Tố Nga đã đưa cả dàn nhạc và các diễn viên quần chúng (gồm 400) người ra Nghĩa trang đường 9 để thực hiện MV Gửi vào thương nhớ

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt MV “Gửi vào thương nhớ” chiều 22/7, NSƯT Tố Nga cho biết: Với tôi, làm về đề tài chiến tranh cứ như ai đặt vào tay. MV “Gửi vào thương nhớ” của NSƯT Tố Nga do đạo diễn trẻ Lam Hạ thực hiện kể về tình cảm của người con gái đối với người cha đã anh dũng ngã xuống vì hòa bình của Tổ Quốc. Trong MV không có súng đạt, bom rơi; câu chuyện mất mát chỉ khắc họa cách nhẹ nhàng trước khung cảnh mái nhà tranh vẫn thế, giấc mơ hồn nhiên vẫn thế, những luống rau mẹ trồng vẫn xanh ngắt như vậy, nhưng chỉ có cha đi là không về, để cho bài hát vẫn còn dang dở, để cho đôi mắt trẻ thơ cứ cồn cào những mong chờ…, mỗi người xem đều sẽ thấy nhức nhối đến tê dại theo bước chân liêu xiêu trên đường làng ngày vợ dại, con thơ nhận tin báo tử.

 bé Thỏ (tên thật là Nga) là một trong những diễn viên để lại ấn tượng mạnh nhất trong MV như một thước phim ngắn này.

Cùng với NSƯT Tố Nga, diễn xuất của các diễn viên trong MV là nghệ sĩ Xuân Trường (vai người bố), diễn viên Vân Anh (vai người mẹ) và đặc biệt là bé Thỏ (vai Nga thời nhỏ) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Cách diễn xuất dung dị, nhẹ nhàng của các diễn viên làm nổi bật lên những bình yên, hạnh phúc bình dị đến nỗi không ai nỡ khuấy động của gia đình nhỏ dưới mái tranh nghèo. Để rồi từ đó, nỗi đau lớn lên gấp rất nhiều lần khi chiến tranh đã lấy đi sự bình yên, lấy đi hạnh phúc, lấy đi hồn nhiên trong đôi mắt trẻ nhỏ. Trong vai Nga thời nhỏ, diễn xuất của bé Thỏ với những cảm xúc vô cùng chân thật, xúc cảm đã trở thành điểm nhấn khó quên của MV.

Bé Thỏ được cả bố, mẹ và chị gái tháp tùng đến xuất hiện ở buổi họp báo. Dù bé Thỏ tham gia diễn xuất nhiều trong các MV và đặc biệt là vai Dương hồi còn bé của bộ phim “Về nhà đi con”, nhưng Thỏ vẫn khá nhút nhát. Bé được mọi người ôm áp, vỗ về vì sự đáng yêu, đặc biệt là cách diễn xuất thần qua đôi mắt trong MV của Tố Nga.

 Câu chuyện chiến tranh của Tố Nga không có bom đạn nhưng vẫn đầy đau thương và mất mát

Gọi là MV, nhưng “Gửi vào thương nhớ” có dáng dấp của một phim ngắn hơn, với độ dài hơn 8 phút. Đặc biệt, ca khúc “Gửi vào thương nhớ” được phổ nhạc từ bài thơ “Viếng mộ ba” của nữ tác giả Minh Ngọc viết tâm sự dành cho ba mình đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968 tại Huế.

Năm nay là năm Tố Nga kỷ niệm 25 năm ca hát. Nhìn lại chặng đường nghệ thuật trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió và cuối cùng nghề hát lại giúp chị đứng vững, giúp chị đi qua những trắc trở tình riêng để mà vững vàng hơn, mở rộng tấm lòng đón lấy cuộc sống tươi đẹp, vì vậy, Tố Nga rất mong mỏi được làm 1 liveshow kỷ niệm 25 năm ca hát vào cuối năm nay.  Nhưng, cuối cùng, Tố Nga bất ngờ dồn hết kinh tế vào để thực hiện MV “Gửi vào thương nhớ”, mà dừng lại liveshow mình hằng khát khao.

MV ra mắt đúng vào dịp 27/7, như là lời tri ân của Tố Nga, và cũng là giúp chị giải tỏa cảm giác hoàn thành xứ mệnh của mình với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

MV "Gửi vào thương nhớ" của NSƯT Tố Nga