DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

MVV Academy phát triển tầm nhìn và chiến lược khởi nghiệp

Khắc Kiên
27-11-2020 18:36
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2020, Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy) hợp tác với Bộ KH&CN tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông”.
Tin liên quan
Hiện tại, ước tính trên thế giới có khoảng hơn 3 tỷ người tham gia quá trình truyền thông mạng xã hội. Trong đó, thị trường truyền thông trực tuyến của Việt Nam tính đến năm 2019 là 2,8 tỷ USD, đứng thứ III khu vực Đông Nam Á. Theo PwC, riêng với lĩnh vực Giải trí và Truyền thông (E&M), Việt Nam sẽ liên tục tăng trưởng 6,1% về số lượng người dùng đến năm 2023. Điều này cho thấy truyền thông trực tuyến đang bước vào giai đoạn đỉnh cao.
Các diễn giả chia sẻ tại Diễn đàn. Ảnh: Khắc Kiên
Sự “lên ngôi” của truyền thông trực tuyến của Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển, nhưng đây cũng là một trong những thách thức lớn khiến các doanh nghiệp này “chênh vênh”.
Diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông” được tổ chức bởi Văn phòng Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) - ISEV và MVV Academy mang đến những câu chuyện thú vị trong lĩnh vực này, với mục đích giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển tầm nhìn và chiến lược hiệu quả. 
Diễn đàn xoay quanh nội dung về thách thức, tính bảo mật và đảm bảo niềm tin của người dùng, thách thức về nền tảng công nghệ và sự sáng tạo. Đồng thời, các diễn giả nổi tiếng, các đại diện đến từ các tập đoàn hàng đầu thuộc ngành giải trí và truyền thông đã chia sẻ và truyền cảm hứng từ các mô hình thành công ở Việt Nam và trên thế giới. 
Tại TECHFEST VIETNAM 2020, MVV Group mang đến 3 giải pháp đổi mới sáng tạo bao gồm: Everlearn, TopClass và Consultant Anywhere. Trong đó, giải pháp Everlearn giải quyết các vấn đề mà hình thức học tập truyền thống còn thiếu sót, đồng thời giúp tối ưu hóa việc học tập với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, tạo nền tảng cho chiến lược đào tạo của doanh nghiệp, nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự và giảm chi phí đào tạo tập trung. Với Consultant Anywhere, đây là ứng dụng tư vấn trực tuyến giúp chuyên gia và doanh nghiệp kết nối với nhau một cách thuận tiện và linh hoạt. TopClass mang lại cơ hội cho mọi người để có thể tiếp cận kho tàng kiến thức của những nhân vật nổi tiếng, đã có được sự ghi nhận thành công lớn nhất trong sự nghiệp của họ, điều mà không phải ai cũng có thể học hỏi và dễ dàng tiếp cận được.
CEO TopClass Erik Davis: tài năng, chất lượng của một hệ sinh thái đang từng bước được khẳng định trên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới. Ảnh: Khắc Kiên
Theo CEO TopClass Erik Davis, đồng thời cũng là một trong những diễn giả của Diễn đàn, TopClass rất tự hào khi được tham dự tại TECHFEST và chia sẻ những bài học thú vị trong hành trình xây dựng một công ty truyền thông giải trí. TopClass hướng đến sự khác biệt bằng cách tập trung vào chất lượng, hơn số lượng giảng viên và mang lại trải nghiệm giáo dục, hướng đến sự giải trí thông qua các nội dung giảng dạy được sản xuất theo phong cách Hollywood.
“Việt Nam sau đại dịch đang trở thành một điểm đến an toàn, uy tín cho các chuyên gia, nhà đầu tư trong khu vực và thế giới. TECHFEST VIETNAM 2020 là một cơ hội lý tưởng để Việt Nam chào đón với sự hấp dẫn bởi chính tài năng, chất lượng của một hệ sinh thái đang từng bước được khẳng định trên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới” - CEO TopClass Erik Davis nhận định. Đồng thời đánh giá, TECHFEST VIETNAM 2020 nói chung, diễn đàn nói riêng nhằm tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; Trở thành kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST VIETNAM 2020 với chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá” diễn ra từ ngày 26 – 29/11 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất hội tụ các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức. Đồng thời, đây là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.