Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Bắt 3 đối tượng âm mưu đánh bom ở Kansas

Kinhtedothi – 3 đối tượng âm mưu đánh bom một tòa nhà chung cư tại thị trấn Garden City, phía Tây tiểu bang Kansas, Mỹ vốn là nơi ở của người nhập cư Somalia đã bị bắt giữ.

Phát biểu trong buổi họp báo, quyền Công tố viên tiểu bang Kansas Tom Beall cho biết, 3 đối tượng này bao gồm Curtis Allen, Gavin Wright, và Patrick Stein đều là thành viên của một nhóm vũ trang tự xưng là Lực lượng An ninh Kansas.

 3 đối tượng âm mưu đánh bom bị bắt giữ tại Mỹ.

Được biết, vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài 8 tháng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Trong thời gian này, 3 đối tượng trên đã lên kế hoạch, tàng trữ vũ khí và chất nổ cũng như chuẩn bị tuyên bố về vụ tấn công.

Để có được thông tin, FBI đã phải cài một đặc vụ vào nhóm Lực lượng An ninh Kansas. Theo ông Beall, những kẻ tình nghi đã lên kế hoạch đánh bom một tòa nhà chung cư ở thị trấn Garden City, nơi có khoảng 120 người sinh sống, nhiều người trong đó là người Somalia và một nhà thờ Hồi giáo.

Theo các điều tra viên, chúng dự kiến tiến hành vụ tấn công một ngày sau ngày tổng tuyển cử 8/11 tới. Chuyên án là một phần của chiến dịch điều tra các nhóm vũ trang hoạt động tại miền Tây Nam tiểu bang Kansas. Bản khai của tòa cho biết, các nhóm này bao gồm nhiều phần tử chống chính phủ, bài xích Hồi giáo và chống người di cư. Cả 3 nghi phạm đều là người da trắng và không được cho là có liên quan tới tổ chức khủng bố lớn nào. Nếu bị kết tội, những đối tượng này có thể đối mặt với án tù chung thân.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tư pháp Mỹ cùng ngày thông báo đã bắt giữ 2 đối tượng ở bang Wisconsin tình nghi trốn ra nước ngoài để gia nhập lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hai tên Jason Michael Ludke, 35 tuổi, và Yosvany Padylla-Conde, 30 tuổi, đều sinh sống tại TP Milwaukee và bị bắt gần TP San Angelo, bang Texas. Bộ này cho biết 2 đối tượng bị tình nghi tới Mexico để làm giả giấy tờ sau đó sẽ ra nước ngoài.

Những thông tin liên quan tới vụ bắt giữ có thể trở thành chủ đề nóng trong cuộc đua dành chiếc ghế tại Nhà Trắng giữa ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Hillary Clinton của đảng Dân chủ. Trước đó, ông Trump đã có những phát biểu gây sốc về chính sách đối với người nhập cư, và rằng nếu trúng cử, ông sẽ ban hành lệnh cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ