Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Bắt 3 đối tượng âm mưu đánh bom ở Kansas

Kinhtedothi – 3 đối tượng âm mưu đánh bom một tòa nhà chung cư tại thị trấn Garden City, phía Tây tiểu bang Kansas, Mỹ vốn là nơi ở của người nhập cư Somalia đã bị bắt giữ.

Phát biểu trong buổi họp báo, quyền Công tố viên tiểu bang Kansas Tom Beall cho biết, 3 đối tượng này bao gồm Curtis Allen, Gavin Wright, và Patrick Stein đều là thành viên của một nhóm vũ trang tự xưng là Lực lượng An ninh Kansas.

 3 đối tượng âm mưu đánh bom bị bắt giữ tại Mỹ.

Được biết, vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài 8 tháng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Trong thời gian này, 3 đối tượng trên đã lên kế hoạch, tàng trữ vũ khí và chất nổ cũng như chuẩn bị tuyên bố về vụ tấn công.

Để có được thông tin, FBI đã phải cài một đặc vụ vào nhóm Lực lượng An ninh Kansas. Theo ông Beall, những kẻ tình nghi đã lên kế hoạch đánh bom một tòa nhà chung cư ở thị trấn Garden City, nơi có khoảng 120 người sinh sống, nhiều người trong đó là người Somalia và một nhà thờ Hồi giáo.

Theo các điều tra viên, chúng dự kiến tiến hành vụ tấn công một ngày sau ngày tổng tuyển cử 8/11 tới. Chuyên án là một phần của chiến dịch điều tra các nhóm vũ trang hoạt động tại miền Tây Nam tiểu bang Kansas. Bản khai của tòa cho biết, các nhóm này bao gồm nhiều phần tử chống chính phủ, bài xích Hồi giáo và chống người di cư. Cả 3 nghi phạm đều là người da trắng và không được cho là có liên quan tới tổ chức khủng bố lớn nào. Nếu bị kết tội, những đối tượng này có thể đối mặt với án tù chung thân.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tư pháp Mỹ cùng ngày thông báo đã bắt giữ 2 đối tượng ở bang Wisconsin tình nghi trốn ra nước ngoài để gia nhập lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hai tên Jason Michael Ludke, 35 tuổi, và Yosvany Padylla-Conde, 30 tuổi, đều sinh sống tại TP Milwaukee và bị bắt gần TP San Angelo, bang Texas. Bộ này cho biết 2 đối tượng bị tình nghi tới Mexico để làm giả giấy tờ sau đó sẽ ra nước ngoài.

Những thông tin liên quan tới vụ bắt giữ có thể trở thành chủ đề nóng trong cuộc đua dành chiếc ghế tại Nhà Trắng giữa ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Hillary Clinton của đảng Dân chủ. Trước đó, ông Trump đã có những phát biểu gây sốc về chính sách đối với người nhập cư, và rằng nếu trúng cử, ông sẽ ban hành lệnh cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ