Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Các địa phương mong đợi gói cứu trợ 350 tỷ USD từ Bộ Tài chính

Kinhtedothi - Reuters ngày 10/5 đưa tin, Bộ Tài chính Mỹ đã tung ra gói cứu trợ Covid-19 trị giá 350 tỷ USD cho các chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ của quốc gia này.
Một tấm séc từ Bộ Tài chính Mỹ viện trợ trong đại dịch Covid-19 gửi đến Milton, Massachusetts, ngày 25/3/2021. Ảnh: Reuters 
Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), khoảng 20 tiểu bang và đặc khu Columbia sẽ có thể nhận được tất cả khoản tiền viện trợ từ Bộ Tài Chính ngay trong tháng này, do tỷ lệ thất nghiệp ở những khu vực này hiện vẫn cao hơn 2% so với tháng 2/2020, trước khi đại dịch Covid-19 khiến Mỹ phong tỏa trên diện rộng.

Các tiểu bang còn lại có tỷ lệ thất nghiệp gia tăng thấp hơn sẽ nhận được viện trợ trong 2 đợt cách nhau 1 năm. Theo dữ liệu của BLS, danh sách này gồm 30 tiểu bang, trong đó có 21 tiểu bang mà cựu Tổng thống Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong số các bang có thể nhận được tất cả viện trợ trong 1 lần thanh toán, chỉ có 4 bang gồm Texas, South Carolina, Louisiana và North Dakota là nơi mà đại diện đảng Cộng hòa đã thắng.
Tổng số tiền tài trợ cho chính quyền các bang trong "Đạo luật Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ" mà Tổng thống Joe Biden đã ký là 195,3 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ