Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ chi 4 tỷ USD giúp học sinh trau dồi kỹ năng tin học

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 30/1 cho biết sẽ yêu cầu Quốc về khoản ngân quỹ hàng tỷ USD nhằm đào tạo khoa học máy tính cho học sinh nước này.
“Trong nền kinh tế mới, kỹ năng về khoa học máy tính là cơ bản và thiết yếu… Chỉ có 25% trường học tại Mỹ đưa ra các khóa đào tạo khoa học máy tính, trong khi hầu hết phụ huynh đều mong muốn con mình được học kỹ năng này”, theo ông Obama.
Cụ thể, trong dự thảo ngân sách năm 2017 do Tổng thống Obama trình lên Quốc hội ngày 9/2 tới sẽ bao gồm 4 tỷ USD cấp cho các bang trong vòng 2 năm để cải thiện kỹ năng khoa học máy tính cho học sinh các cấp phổ thông.

Bên cạnh đó, Cơ quan khoa học tự nhiên và Tổ chức hợp tác vì cộng đồng của Mỹ trong năm 2016 đã bắt đầu đổ 135 triệu USD vào các chương trình đào tạo kỹ năng khoa học máy tính cho giáo viên trong 5 năm tới.

Tổng thống Mỹ cũng cam kết, sẽ kêu gọi các thống đốc, thị trưởng, doanh nghiệp công nghệ ủng hộ quá trình đào tạo công nghệ thông qua nhiều hình thức. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ