Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Hugo Chavez trở lại Cuba điều trị ung thư

KTĐT - Trong đơn xin phép gửi Quốc hội, Tổng thống Chavez cũng thừa nhận sức khỏe của ông cũng bị ảnh hưởng đôi chút sau chiến dịch tranh cử kéo dài vừa qua và giờ là lúc ông phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt kế hoạch điều trị bổ sung của các bác sỹ.

Ông Chavez vận động cử tri dưới trời mưa. (Nguồn: Reuters)
 

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello thông báo, ngày 27/11, Tổng thống nước này Hugo Chavez sẽ sang Cuba để tiến hành một chu kỳ điều trị mới nhằm xử lý dứt điểm căn bệnh ung thư được phát hiện hồi giữa năm 2011.

Từ đó đến nay, nhà lãnh đạo cánh tả này đã phải trải qua hai ca phẫu thuật và nhiều chu kỳ xạ, hóa trị.

Theo dự kiến, ông Chavez sẽ được điều trị bằng phương pháp thở ôxy trong điều kiện áp suất cao và vật lý trị liệu nhằm tăng cường sức khỏe sau một thời gian dài phải trải qua các đợt hóa trị, cũng như hoạt động với cường độ cao.

Trong đơn xin phép gửi Quốc hội, Tổng thống Chavez cũng thừa nhận sức khỏe của ông cũng bị ảnh hưởng đôi chút sau chiến dịch tranh cử kéo dài vừa qua và giờ là lúc ông phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt kế hoạch điều trị bổ sung của các bác sỹ.

Kể từ sau khi tái đắc cử hôm 7/10, Tổng thống Chavez rất ít xuất hiện trước công chúng, đặc biệt là trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử địa phương, khiến cho dư luận tỏ ra lo ngại.

Giám đốc công ty thăm dò Datanalisis, Luis Vicente Leon, cho rằng sức khỏe của Tổng thống vẫn là một vấn đề đáng lo ngại và chắc chắn từ nay đến thời điểm diễn ra cuộc bầu cử địa phương sẽ còn có nhiều thông tin đồn đoán về vấn đề này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ