Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Hugo Chavez trở lại Cuba điều trị ung thư

KTĐT - Trong đơn xin phép gửi Quốc hội, Tổng thống Chavez cũng thừa nhận sức khỏe của ông cũng bị ảnh hưởng đôi chút sau chiến dịch tranh cử kéo dài vừa qua và giờ là lúc ông phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt kế hoạch điều trị bổ sung của các bác sỹ.

Ông Chavez vận động cử tri dưới trời mưa. (Nguồn: Reuters)
 

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello thông báo, ngày 27/11, Tổng thống nước này Hugo Chavez sẽ sang Cuba để tiến hành một chu kỳ điều trị mới nhằm xử lý dứt điểm căn bệnh ung thư được phát hiện hồi giữa năm 2011.

Từ đó đến nay, nhà lãnh đạo cánh tả này đã phải trải qua hai ca phẫu thuật và nhiều chu kỳ xạ, hóa trị.

Theo dự kiến, ông Chavez sẽ được điều trị bằng phương pháp thở ôxy trong điều kiện áp suất cao và vật lý trị liệu nhằm tăng cường sức khỏe sau một thời gian dài phải trải qua các đợt hóa trị, cũng như hoạt động với cường độ cao.

Trong đơn xin phép gửi Quốc hội, Tổng thống Chavez cũng thừa nhận sức khỏe của ông cũng bị ảnh hưởng đôi chút sau chiến dịch tranh cử kéo dài vừa qua và giờ là lúc ông phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt kế hoạch điều trị bổ sung của các bác sỹ.

Kể từ sau khi tái đắc cử hôm 7/10, Tổng thống Chavez rất ít xuất hiện trước công chúng, đặc biệt là trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử địa phương, khiến cho dư luận tỏ ra lo ngại.

Giám đốc công ty thăm dò Datanalisis, Luis Vicente Leon, cho rằng sức khỏe của Tổng thống vẫn là một vấn đề đáng lo ngại và chắc chắn từ nay đến thời điểm diễn ra cuộc bầu cử địa phương sẽ còn có nhiều thông tin đồn đoán về vấn đề này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ