Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ cho ra mắt kit xét nghiệm Covid-19 trong 45 phút

Kinhtedothi - Một trong những biện pháp Mỹ chọn để ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là tăng cường các vật tư y tế xét nghiệm.

Reuters thống kế cho thấy, hiện cứ 4 người Mỹ thì 1 người phải ở nhà, một trong số những biện pháp ngăn dịch Covid-19 lây lan.

 Đã có 5 bang tại Mỹ siết chặt giới hạn đi lại để ngăn bệnh dịch lây lan.

Hiện có 5 bang áp dụng các biện pháp giới hạn “chưa từng có” để ngăn chặn dịch bệnh, bao gồm New Jersey, California, New York, Illinois và Connecticut.

Thống đốc các bang khác cũng kêu gọi người dân ở nhà dù chưa có lệnh cấm chính thức.

Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã có hơn 26.000 ca nhiễm, trong đó 300 người tử vong. Giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lưỡng đảng tại Thượng viện Mỹ hôm 21/3 đã chạy nước rút để đi đến thỏa thuận trị giá 1.000 tỷ USD viện trợ làm giảm ảnh hưởng từ dịch bệnh lên các lĩnh vực kinh tế. Hai thành viên Hạ viện Mỹ đã cho kết quả dương tính với virus Covid-19, trong khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng vợ cho kết quả âm tính sau khi một phụ tá của ông nay bị chẩn đoán nhiễm bệnh.  

Trước đó, các thành viên Đảng Cộng hòa cho biết, cả hai đảng đã thống nhất một số vấn đề cụ thể, bao gồm bảo hiểm thất nghiệp và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh đang đè nặng áp lực lên hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế của thành phố New York cùng nhiều khác tại quốc gia Mỹ. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa chấp thuận một bộ test Covid-19 cho kết quả trong 45 phút, thay vì vài ngày, theo công ty Cepheid, nhà sản xuất sản phẩm này cho biết. Trong khi đó, giới chức Nhà Trắng cho biết đang nỗ lực cung cấp thêm các biện pháp thử nghiệm và thiết bị cần thiết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

04 Nov, 01:00 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy khẳng định, trong bối cảnh phường thực hiện kiện toàn tổ chức và vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, noi gương tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến của các đảng viên đi trước để có thêm quyết tâm vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu sau sắp xếp tổ chức...

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

03 Nov, 05:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/11/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe Sở Tài chính báo cáo 2 nội dung quan trọng: Dự thảo Đề án thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế chiến lược đến đầu tư tại tỉnh và Đề cương Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2025-2030. 

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ