Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ công bố chi phí cho cuộc chiến chống IS

Kinhtedothi - Báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ về chi phí cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Trung Đông cho biết, cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria bắt đầu hồi tháng 6/2014 đến nay đã tiêu tốn 2,4 tỷ đôla và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.
Đặc biệt, nếu tính theo chi phí ngày, mức tiêu tốn cho cuộc chiến ở thời điểm hiện tại vào khoảng 8,5 triệu USD/ngày, cao gấp hơn 8 lần so với mức 1 triệu USD/ngày thời điểm bắt đầu cuộc chiến mùa hè năm 2014.

Cũng theo báo cáo, kể từ khi bắt đầu các chiến dịch không kích IS ở cả Iraq và Syria từ ngày 8/8/2014 đến ngày 19/3 vừa qua, máy bay Mỹ đã tiến hành tổng cộng 2.893 đợt không kích nhằm vào 5.314 mục tiêu, chiếm khoảng 80% số cuộc không kích của toàn liên quân chống IS do Mỹ cầm đầu.

Kết quả của các đợt không kích do máy bay Mỹ tiến hành là đã phá huỷ 73 xe tăng, 47 khẩu pháo, 282 xe quân sự Hamvee, 85 xe chở lính, 58 tàu thuyền các loại và khoảng 1.500 công trình xây dựng là nơi trú ẩn của các tay súng IS hoặc được chúng sử dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ