80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ điều thêm hàng ngàn quân nhân tới biên giới, ông Trump lại "đòi" xây tường

Kinhtedothi - Lầu Năm Góc sẽ điều thêm 3.750 quân nhân Mỹ đến biên giới với Mexico trong vòng 3 tháng, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hôm 3/2.

Việc triển khai sẽ nâng tổng số lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ các đặc vụ của Cơ quan Hải quan và Biên phòng tại đây lên khoảng 4.350.

Lầu Năm Góc tiết lộ con số chính thức vài ngày sau khi một nhà lập pháp Dân chủ cho biết khoảng 3.500 binh sĩ sẽ được triển khai.

 Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã mô tả tình hình ở biên giới với Mexico là một cuộc khủng hoảng, dự kiến ​​sẽ chia sẻ về vấn đề nhập cư và đề xuất về một bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico trong cuộc họp Liên bang thường niên vào ngày mai (5/2).

Yêu cầu của ông Trump số ngân sách cho bức tường biên giới được đưa vào luật chi tiêu đã gây ra bế tắc với phe Dân chủ, dẫn đến việc chính phủ Mỹ trải qua thời hạn đóng cửa kỷ lục kéo dài 35 ngày, kết thúc vào ngày 25/1 vừa qua.

Nếu các nhà lập pháp không thể đạt được thỏa thuận về tình hình an ninh biên giới vào ngày 15/2, ông Trump đe dọa sẽ để chính phủ đóng cửa một lần nữa hoặc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia như một cách để chống lại Quốc hội và tìm nguồn chi cho bức tường biên giới của mình.

Lầu Năm Góc lần đầu tiên phê duyệt việc triển khai thêm quân đội Mỹ tới khu vực biên giới Mexico vào tháng 10/2018, trước cuộc bầu cử quốc hội Mỹ vào tháng 11. Động thái này được những người ủng hộ ông Trump chấp nhận, bao gồm phe Cộng hòa trong Quốc hội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ tháo gỡ vướng mắc, thúc tiến độ dự án Khu công nghiệp VSIP

Cần Thơ tháo gỡ vướng mắc, thúc tiến độ dự án Khu công nghiệp VSIP

22 Jul, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 22/7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Văn Lâu và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa đã có buổi làm việc về tiến độ thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (VSIP), giai đoạn 1 và các dự án có liên quan do Công ty cổ phần VSIP Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Công bố thành lập Đảng bộ cơ quan Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức Đảng trực thuộc

Công bố thành lập Đảng bộ cơ quan Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức Đảng trực thuộc

22 Jul, 09:02 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể T.Ư, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, Đảng ủy Cơ quan Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên các cơ quan tham mưu giúp việc chung, đơn vị sự nghiệp của cơ quan phát huy tính chủ động, sáng tạo...

Phú Thọ: mưa lớn do bão số 3 gây thiệt hại, hơn 340 hộ dân phải sơ tán

Phú Thọ: mưa lớn do bão số 3 gây thiệt hại, hơn 340 hộ dân phải sơ tán

22 Jul, 08:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/7, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, do ảnh hưởng của bão số 3 (WIPHA), trên địa bàn đã xảy ra mưa to đến rất to, gây thiệt hại về nhà cửa, nông nghiệp, thủy lợi và làm gia tăng nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại nhiều khu vực.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thăm, tặng quà các gia đình chính sách

TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thăm, tặng quà các gia đình chính sách

22 Jul, 05:24 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/7, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn các xã Thanh An, Minh Thạnh, Long Hoà, Dầu Tiếng nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ