DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Mỹ Đức sẵn sàng các phương án phòng dịch Covid-19

Phương Nga
25-03-2020 17:27
Kinhtedothi - Sáng 25/3, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - Trưởng Đoàn kiểm tra số 5 của Thành ủy, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
Tin liên quan
Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 8 văn bản, UBND huyện ban hành 14 văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Các cơ quan, đơn vị đã phát cho người dân hơn 50.000 tờ rơi có nội dung hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19; rà soát, thống kê, đưa vào diện giám sát sức khỏe, cách ly 171 người trở về địa phương từ các quốc gia có dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.
Để chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch, huyện Mỹ Đức đã chuẩn bị 2 khu cách ly với 150 giường bệnh. Trong trường hợp số lượng người cách ly đông, huyện có kế hoạch trưng dụng thêm điểm trường THPT Hợp Thanh với quy mô 300 giường làm nơi cách ly, theo dõi sức khỏe các trường hợp khi cần thiết.
Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Mỹ Đức đã tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục 1 tuần/lần. Chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạm dừng hoạt động các quán kinh doanh trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet công cộng, cơ sở masage, karaoke, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người. Đồng thời dừng hoạt động đón khách tại lễ hội chùa Hương từ ngày 15/3/2020.
Chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát thị trường, yêu cầu các chủ kinh doanh, cung cấp các mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng thiết yếu cam kết cung ứng đủ, bán đúng giá. Vì vậy tình hình giá cả thị trường trên địa bàn huyện tương đối ổn định, hàng hóa đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Huyện cũng thành lập các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng các phương án chủ động ứng phó phòng chống dịch Covid-19 nếu xảy trên địa bàn.
Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá cao sự chủ động, tích cực, với tinh thần "chống dịch như chống giặc" của huyện Mỹ Đức trong rà soát, phân loại các đối tượng; vận động tuyên truyền Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động trong chuẩn bị khu cách ly cũng như duy trì công tác vệ sinh môi trường.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu huyện cần giảm tối đa các cuộc họp chưa cần thiết, tập trung cho công tác xây dựng, triển khai các phương án phòng, chống dịch đến tận cấp xã, thôn; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch; huy động sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội...
Đối với các xã trên địa bàn huyện có hoạt động tôn giáo, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các chức sắc tôn giáo hạn chế việc tập trung đông người, không tổ chức các nghi thức tôn giáo để tập trung công tác phòng chống dịch.