Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ dừng không kích, 3 người bị thương, Nga và Syria chưa có động thái đáp trả

Kinhtedothi - 3 mục tiêu ở Syria đã bị tấn công, trong đó có một trung tâm nghiên cứu khoa học nằm ở khu vực thủ đô Damascus và hai địa điểm gần thành phố Homs.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết vụ không kích Syria rạng sáng 14/4 là tấn công một lần và là động thái nhằm gửi thông điệp mạnh mẽ đến Tổng thống Bashar al-Assad.

Tuy nhiên, người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng cho biết, các cuộc không kích sẽ được tiếp tục nếu chính quyền Syria vẫn sử dụng vũ khí hóa học trong tương lai. Số lượng tên lửa Mỹ không kích Syria lần này được cho là gấp đôi so với đợt tấn công tháng 4/2017, khi đó Mỹ bắn từ chiến hạm 59 quả tên lửa Tomahawk.

Các mục tiêu tấn công ở Syria. 
Mỹ và các đồng minh đã phóng đi hơn 100 quả tên lửa hành trình Tomahawk nhắm vào 3 mục tiêu ở Syria. 3 người dân thường bị thương khi các tên lửa tấn công thành phố Homs. Một số tên lửa đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn, đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của phương Tây bằng cách sử dụng các hệ thống phòng không của Liên Xô, bao gồm S-125, BUK và S-200.
Các cuộc không kích đã không có tên lửa nào rơi vào căn cứ hải quân và không quân của Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. 
Theo TASS, tuyên bố nói rằng "không có tên lửa phóng nào đi vào vùng trách nhiệm của các đơn vị phòng không của Nga, căn cứ hải quân ở Tartus và căn cứ không quân Hymymim.
Theo một quan chức của liên minh chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria do Mỹ lãnh đạo, vào thời điểm này, các lực lượng ủng hộ chế độ hoặc lực lượng Nga ở Syria không có dấu hiệu trả đũa đối với quân đội Mỹ và đồng minh sau cuộc không kích này. 
Hiện có khoảng 2.000 lính Mỹ hiện đang ở Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ