DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
Hình ảnh cháy rừng khiến vịnh San Francisco biến thành màu cam như sao Hỏa
Nguyễn Phương (Theo CNN)
10-09-2020 17:34

Kinhtedothi - Ngày 9/9, bầu trời ở khu vực vịnh San Francisco, bang California, Mỹ đã chuyển thành màu cam như sao Hỏa vì khói bốc lên từ các vụ cháy rừng kéo dài.
Bầu trời tại các TP San Francisco, Oakland và Berkeley chuyển thành màu cam và thậm chí màu đỏ do các vụ cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục bùng phát khắp bang California.
Người dân dừng lại chụp ảnh ở vầu Cổng Vàng ngày 9/9 trong nền bầu trời vàng cam. 
Người dân sống ở khu vực vịnh San Francisco, bang California thức dậy ngày 9/9 mà ngỡ như mình đang sống trên Sao Hỏa khi bầu trời nhuộm màu đỏ, cam kỳ lạ do cháy rừng.
Ảnh chụp khung cảnh kỳ lạ ở đại lộ Columbus, California sáng 9/9.
“Càng đến gần đám cháy, làn khói càng trở nên dày đặc. Ở nhiều địa điểm, khói có thể chặn hoàn toàn ánh sáng Mặt Trời”, nhà khí tượng học Judson Jones chia sẻ.
Bầu trời như ban đêm ở Mill Valley lúc gần 10 giờ sáng.
“Bầu trời màu cam bao phủ khắp khu vực vịnh San Francisco”, một cư dân Sneha Patil sống tại TP cho biết và nói rằng có cảm giác như đang sống ở một hành tinh khác. “Thật là siêu thực. Cảm giác như tôi đã thức dậy tại sao Hỏa!" - bà Patil cho biết.
Bang California đang trải qua đợt cháy rừng tồi tệ nhất trong hơn 3 thập kỷ qua. Các đám cháy khiến ít nhất 8 người chết, phá hủy 3.800 công trình và "nhuộm đỏ" bầu trời nhiều TP tại bang này.
Ít nhất 7 người thiệt mạng, khoảng 3.800 công trình bị hư hại hoặc phá hủy, trong khi hơn 14.100 lính cứu hỏa đang chiến đấu với 24 đám cháy rừng.
Nhiệt độ cao kỷ lục trong ba ngày cuối tuần qua làm trầm trọng thêm tình trạng cháy rừng, vắt kiệt sức lực của lực lượng cứu hỏa. 
Một trong số đó là đám cháy Creek, bùng phát từ 4/9 ở khu vực địa hình dốc và gồ ghề, đã lan rộng gần 32.000ha và chưa thể kiểm soát. 976 lính cứu hỏa đang tập trung kiểm soát đám cháy Creek nhưng lửa vẫn tiếp tục lan rộng.
 Đám cháy bùng phát tại hạt Butte, bang California.