DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mỹ: Lao xe và tấn công bằng dao bên ngoài Đồi Capitol, một cảnh sát thiệt mạng

Nguyễn Phương (Theo CNA)
03-04-2021 09:27
Kinhtedothi - Một sĩ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ chết và một người khác bị thương khi nghi phạm tấn công lực lượng chức năng tại khuôn viên Đồi Capitol ngày 2/4.
Tin liên quan
Ngay sau vụ tấn công, Vệ binh Quốc gia và cảnh sát đã được điều động lập hàng rào an ninh xung quanh khu phức hợp Đồi Capitol. Ảnh: AP
Nghi phạm Noah Green lao xe qua trạm kiểm soát an ninh và đâm vào hàng rào quanh khu phức hợp ở tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 2/4. Sau đó, nghi phạm Green nhảy khỏi xe và dùng dao lao vào tấn công cảnh sát Quốc hội Mỹ và bị họ bắn hạ.
Sĩ quan William Evans thiệt mạng trong vụ tấn công, một người khác bị thương, quyền chỉ huy cảnh sát quốc hội Yogananda Pittman nói tại buổi họp báo sau đó.
Robert Contee - quyền Giám đốc Sở Cảnh sát Washington thông báo: “Vụ tấn công bên ngoài khuôn viên nhà Quốc hội Mỹ dường như không liên quan đến khủng bố, song chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra”.
Tổng thống Joe Biden cho biết ông rất đau lòng trước vụ tấn công và ra lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng sau cái chết của sĩ quan cảnh sát Evans.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng ra lệnh treo cờ rủ tại tòa nhà Quốc hội Mỹ sau cái chết của cảnh sát Evans."Quốc hội sẵn sàng hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật với một cuộc điều tra nhanh chóng và toàn diện về cuộc tấn công kinh hoàng này", Pelosi cho biết trong một tuyên bố.
Các quan chức Mỹ cho biết Green, 25 tuổi, đến từ bang Virginia.
Ngay sau vụ tấn công, Vệ binh Quốc gia và cảnh sát đã được điều động lập hàng rào an ninh xung quanh khu phức hợp Đồi Capitol. Các nhân viên tại đây được lệnh tránh xa cửa sổ và tìm chỗ ẩn nấp sau khi có thông báo về vụ tấn công. Khu phức hợp Đồi Capitol bị phong tỏa tới chiều tối ngày 2/4.