DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mỹ mở đường cho cuộc họp song phương với Iran tại LHQ

Hương Thảo (Sputnik)
21-09-2018 16:39
Kinhtedothi - "Nếu lãnh đạo Iran Hassan Rouhani đề xuất một cuộc gặp mặt, Tổng thống Trump sẽ sẵn sàng xem xét", Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chủ trì một cuộc họp tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc vào tuần tới về vấn đề vũ khí hạt nhân của nhiều nước trong đó có Iran, vì vậy một cuộc gặp bên lề giữa với Tổng thống Iran Rouhani là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Đại sứ Haley cũng cho biết thêm, chương trình nghị sự diễn ra vào hôm thứ Tư (19/9) ban đầu dự định chỉ tập trung vào sự tham gia của Iran tại một số điểm nóng toàn cầu, nhưng sau đó đã được mở rộng thêm vào nhiều quốc gia nữa cũng đang sở hữu vũ khí hủy diệt như Triều Tiên hay Syria.

Đáng chú ý, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif từng tuyên bố sẽ không cần bất cứ cuộc họp nào giữa lãnh đạo hai nước sau khi Mỹ hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran, đồng thời nhấn mạnh rằng mọi việc đều phụ thuộc liệu ông Trump có sẵn sàng ký một thỏa thuận mới với Tehran hay không.